ตรวจดาวน์

แม่บ้านไหนเคยตรวจดาวน์ ค่าใช้จ่ายเท่าไรคะ?

52 ตอบกลับ

เจาะน้ำคร่ำที่ รพ.จุฬา 4,800฿ ค่ะ รอผลประมาณ 2 อาทิตย์ เราฝากท้องที่นี่ค่ะ ก่อนที่ทาง รพ.จะให้ตัดสินใจ เค้าจะนัดมาดูวีดีทัศน์เกี่ยวกับเรื่องนี้ก่อนค่ะ แล้วให้เราทราบว่าการตรวจแต่ละตัวมีข้อดีข้อเสียแตกต่างกันยังไงบ้าง แล้วให้เราตัดสินใจค่ะ

คุณแม่อายุ41ปี ได้เจอะเลือดเจอะน้ำคร่ำโรงพยาบาลรัฐ เสียค่าเจอะ3000บาท น้องสมบูรณ์แข็งแรงดีทุกส่วน เหลือแต่ผลทางสมองจะออกวันที่23นี้ ช่วยกันส่งกำลังลังใจให่หนูคิมมี่ หน่อยนะคะ ส่วนเราเชื่อว่าลูกต้องไม่เป็นอะไรคะ^^

ลองไปติดต่อโรงบาลรัฐค่ะ เขามีโครงการตรวจฟรี จะเสียแค่ค่าอัลตร้าซาวประมาณ500บาทแต่อายุครรภ์ต้อง12-14สัปดาห์โดยการเจาะเลือดถ้าไม่ผ่านเขาก็จะเจาะน้ำคร่ำให้ฟรีค่ะ แต่ถ้าอายุครรภ์เกินก่อจะมีค่าใช้จ่ายประมาณ2000บาท

ตรวจ รพ รัฐฟรี แต่เป๋นการตรวจแบบ quad tast แม่นยำ 80-85% ใช้วิธีเจาะเลือด ถ้าค่าเลือดผิดปกติ จะเจาะน้ำคร่ำต่อ ตรวจแบบ nipt แม่นยำ 99% มีค่าใช่จ่าย 9,000-20,000 บาท มีตรวจแบบ โคโมโซม 3 คู่ (21,18,13)และ 23 คู่ และสามารถทราบโรคทางพันธุกรรมด้วย

ศิริราชเจาะเลือดคัดกรอง3050 ค่ะ นอกเวลาอีกราคาจ้า เจาะน้ำคร่ำ4600จ้า นอกเวลา5900 บ้านนี้ก็รอผลเหมือนกันค่ะ ทั้งเจาะเลือดทั้งเจาะน้ำคร่ำ

จากประสบการณ์ร.พ.ตามสิทธิ์ปกส.ไม่แนะนำอะไรเลยตัดสินใจตรวจคลีนิค15000บาทมีทุนประกันความผิดพลาด1ล้านผลตรวจ99 %

ตรวจ NIPT test แบบดูโครโมโซมครบทุกคู่ คัดกรอง 31โรค .. ส่ง Lab ไต้หวัน บริษัท Sofiva Genomics รอผล2อาทิตย์ .. 23500฿

บ้านนี้ก็เตรียมตัวตรวจค่ะ รพ รัฐและใช้สิทธิประกันสังคม พยาบาลบอกให่เตรียมเวิน2,500 จร้า

เจาะเลือด รพ.รัฐฟรี เสี่ยงสูง ส่งต่อไปเจาะน้ำคร่ำ รพ.ใน.จังหวัด สิทธิประกันสังคมฟรีค่ะ

บ้านนี้ตรวจNIPT ที่คลีนิกฝากท้อง 7800 จรัา ทราบเพศเลย ตรวจตอน 14W ตอนนี้ 21W แล้วจร้า เสี่ยงต่ำ