เวลานอนแล้วรู้สึกคลื่นไส้ จะอาเจียนทุกครั้ง

สอบถามคุณแม่ๆที่กำลังตั้งครรภ์หน่อนะคะ ว่ามีใครมีอาการแบบนี้บ้างมั้ยคะ คือเวลานอน ไม่ว่าจะตะแคงซ้ายขวา หรือนอนหงาย จะรู้สึกคลื่นไส้บ่อยมาก พอจะมีท่านอน หรือ วิธีแก้ไขปัญหาให้ลดอาการนี้ลงบ้างมั้ยคะ นอนไม่ได้เลยจิงๆ

1 ตอบกลับ

อายุครรภ์เท่าไหร่แล้วคะแม่ ถ้าช่วงไตรมาสแรก อาจเป็นจากฮอร์โมนที่เปลี่ยนไป มีอาการแพ้ท้อง ก็แนะนำให้ดื่มน้ำระหว่างวันมาก ๆ ตอนเช้าก็ให้ทานอาหารเร็วหน่อย หรือทานของว่างที่มีประโยชน์ อย่าปล่อยให้หิว แต่ถ้าท้องเริ่มโต ให้ระวังกรดไหลย้อน อาจทำให้แม่อยากอาเจียนได้ ควรทานอาหารทีละน้อย แต่หลายมื้อ และก่อนนอนไม่ควรทานเยอะค่ะ

5y ago

ขอบคุณมากนะคะสำหรับคำแนะนำ ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้ 14 week จะมีอาการแบบนี้ทุกครั้งที่นอนเลย ไม่ว่าจะนอนกลางวัน หรือกลางคืน