กรดไหลย้อน

คือเวลานอน จะตะแคงข้างไหนก็ตามมันรู้สึกเหมือนกรดไหลย้อนนะคะ กว่าจะหลับได้ก็นานนะคะเหนื่อย เวลาง่วงมากเนี่ย ต้องมานั่งเหมือนให้อาหารมันย่อย คุณแม่แต่ละท่านมีวิธีแก้อย่างไรบ้างคะ ?

3 ตอบกลับ

แนะนำให้งดอาหารรสจัด งดชา กาแฟ แอลกอฮอล์ กินอิ่มแล้วไม่ทิ้งตัวลงนอนทันทีค่ะ พยายามอย่ากินเยอะจนอิ่มเกินไปในแต่ละมื้อด้วย ถ้าอาหารไม่ดีทานยาลดกรด กาวิสคอนได้ค่ะ

กินเสน็จอย่ารีบนอนคะเดินให้อาหารย่อยก่อน หรือนอนหมอนสูงคะ