คลอด

สอบถามคะแม่ๆที่ใช้สิทธ์ประกันสังคมค่าคลอดบุตรเท่าไหร่คะ ขอบคุณคะ

4 ตอบกลับ

สิทธิ์ประกันสังคมจะอยู่แค่ 13,000 ไม่ว่าแพงมากเท่าไหร่ เขาก็จ่ายแค่ 13,000 คะ ส่วนต่างออกเองคะ ถ้าคลอดที่โรงพยาบาลที่เราใช้สิทธิ์ก็อาจจะได้จ่ายแค่ส่วนต่างคะ แต่ถ้านอกสิทธิ์จ่ายเต็มก่อนแล้วเอาไปเบิกทีหลังคะ

เราใช้สิทธิประกันสังคม ร.พ รัฐ เบิกค่าคลอดได้13000 แล้วเราทำงานมีเงินเดือนจะได้เงินชดเชย 50%ของเงินเดือน3เดือนแต่ถ้ารวมค่าใช้จ่ายทั้งหมดของร.พ ของเราเสียประมาน9000ค่ะ ค่าเตียง6คืน ค่าอารหาร ค่าอบแผล

6y ago

ท้าเราฝากครรณ์ที่คลินิก แล้วไปคลอดที่โรงบาล นี่ค่าคลอดเท่ากันมั้ยคะ

13,000ค่ะ

6y ago

ถ้าคลอดธรรมชาติ รพ.รัฐก็อยู่ที่ 5,000-15,000 ถ้าผ่าคลอดอยู่ที่ 15,000-25,000 ถ้าร.พ.เอกชน คลอดเอง 30,000-50,000ถ้าผ่าคลอด ก็45,000-100,000 ค่ะ