แม่ๆท่านไหน ท้องผูกบ้างค่ะ นี้ท้องผูกชนิด. ต้องเบ่งอึแรงๆแล้วมีเลือดออกช่องคลอด จะเป็นอะไรมากไมค่ะ สอบถามหน่อยค่ะ. พอดีท้อง 17 weeks

สอบถาม

117 ตอบกลับ

เบ่งอึแรงไม่ดีนะแม่ มดลูกจะบีบตัวอาจแท้งได้ ยิ่งมีเลือดออกด้วยรีบไปหาหมอเลยเด้อ ดื่มน้ำให้ได้วันละ2-3ลิตร เดี๋ยวก็ถ่ายคล่องเองแม่ ตอนนี้รีบไปหาหมอเถอะ เลือดออกช่องคลอดไม่ดี

กินยาคู ผลไม้ น้ำผลไม้กล่อง โกโก้รึโอวันติน ร้อน กินตอนท้องว่างจะช่วยให้ถ่ายได้ดียุค่ะ เเต่ถ้าไม่ถ่ายหลายวันเเล้วกินอาจจะมีมนๆท้องปวดท้องนิดๆค่ะ เเล้วก้อถ่ายได้ปกติค่ะ

ไม่ควรเบ่งค่ะ ดื่มน้ำให้ได้วันละ1.5-2ลิตร และก็ปั่นน้ำผลไม้กินหลังตื่นนอนตอนเช้า ดื่มเป็นประจำ รับรองไม่มีปัญหาเรื่องถ่ายเลยค่ะ แถมได้รับวิตามินดีๆจากธรรมชาติด้วย

ของเราเป็นเพราะยาบำรุงที่หมอให้ทำให้ถ่ายดำและยากมากขนาดถ่ายทุกวัน บางวันจนนั่งร้องไห้ แต่เดี๋ยวนี้กินนมอุ่นๆของแอนมัมแบบชงรู้สึกว่าระบบขับถ่ายดีขึ้น

รีบไปหาหมอนะคะ บ้านนี้เป็นตอน33+3 วิค เลือดไหลตอนที่เบ่งถ่ายแต่ไม่ได้มีอาการปวดท้องนะคะ สาเหตุที่เลือดออกเพราะรกเกาะต่ำค่ะ (ได้นอนแอดมิด48ชั่วโมง)

นี่ก็เป็น ไม่ถ่ายจะครบอาทิตหนึ่งละ เคยถามหมอเค้าบอกไม่เป็นอะไร ให้กินอาหารอ่อนๆ แต่ถ้าไม่ไหวก็กินมะขามแขกได้ แต่อย่าบ่อย ว่าจะลองกินคืนนี้

เราเป็นเหมือนกันจ้า ถ่ายยากมาก กินทั้งมะละกอ ผลไม้รสเปรี้ยว และกินน้ำเยอะๆ ก็ยังไม่หาย ไปหาหมอค่ะ หมอให้ยามาทาน เดี๋ยวนี้หายเป็นปกติแล้วค่ะ

บ้านนี้เป็นหนักมากค่ะ เพราะก่อนท้องก็เป็นตนท้องผูกง่ายอยู่แล้ว จนพี่สาวแนะนำให้กินส้มค่ะ กินทุกวันค่ะ วันละ 2-3 ลูก ถ่ายคล่องขึ้นเยอะเลยค่ะ

กินส้มเยอะๆค่ะ เพราะตอนแรกเราก้อท้องผูกแล้วมีคนแนะนำให้กินส้มของเราต้องกินเยอะๆถึงจะช่วยได้ถ้ากินแค่ลูกสองลูกก้อไม่ข่วยเหมือนกันค่ะ

อย่าเบ่งค่ะคุณแม่ ปัญหาคนท้องคือริดสีดวงนี้แหนะจ้า ทานอาหารมีกากใยเยอะๆค่ะ ผลไม้ น้ำ ผัก ให้อึออกเองตามธรรมชาติ พยายามอย่าเบ่งแรงค่ะ