ลูกชอบเกาแผลจนแผลไม่ยอมหาย

สวัสดีค่า ลูกชาย2ขวบกว่า เป็นแผลจากยุงกัดบ้างมดกัดบ้างค่ะ และก็ชอบเกาแผลจนเลือดไหล แผลจะแห้งก็เกาจนกลายเป็นแผลใหญ่ขึ้นและไม่ยอมหายสักที และกลัวว่าน่าจะเป็นแผลเป็นปูดต่อไปน่ะค่ะ ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

เค้าคันค่ะ ลองหายาทาไหมคะ

5y ago

ขอบคุณค่ะ พาไปหาหมอแล้วค่ะและได้ยาทามาค่ะ แต่ลูกชายชอบเกาแผลก็เลยไม่ยอมหายสักทีน่ะค่ะ ห้ามเค้าไม่ให้เกาก็ไม่ได้ค่ะ งอแง คุณแม่พอมีข้อแนะนำเพิ่มเติมมั้ยคะ😍😍😍😍