มีอาหารเสริมสำหรับเด็กอะไรบ้างคะที่ช่วยเรื่องเรื่องการขับถ่ายและภูมิคุ้มกัน

ลูกชาย 2 ขวบกว่า กินยาก ถ่ายยากมากค่ะ เลยว่าจะลองให้ทานอาหารเสริม ขอแบบช่วยเรื่องถ่ายง่ายด้วย เรื่องภูมิกันด้วยค่ะ ขอบคุณมากค่ะ

2 ตอบกลับ

ลองกินพวกพรีไบโอติกส์ โพรไบติกส์ช่วยดูมั้ยคะ ของเราลองให้กินแบบนี้ค่ะ ที่กินอยู่คือของ โพรบิตะค่ะ มันเป็นใยอาหารจากข้าวโพด มีไบเฟอร์ 85% แล้วก็มีจุลินทรีย์ Bacillus Coagulan เป็น Probiotics ที่ช่วยปรับสมดุลลำไส้ ช่วยผลิตเอนไซม์ย่อยอาหาร ผลิตสารเมตาบอลิซึม กับช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันค่ะ แล้วก็ Prebiotics 5 ชนิดค่ะ ตามที่ระบุไว้ข้างกระปุก คือ Con Fiber, Inulin, FOS, GOS และ XOS เหมาะกับเด็กตั้งแต่อายุ 6 เดือนขึ้นไปนะคะ แต่ต้องปรับปริมาณการกินในแต่ละครั้งให้เหมาะกับวัยของเด็กค่ะ

2y ago

พี่สาวเราให้หลานทานตัวนี้เหมือนกันค่ะ หลานท้องผูกบ่อย

ที่ว่าถ่ายยากน้องได้กินผักหรือผลไม้บ้างหรือเปล่าคะ