ขอปรึกษาหน่อยค่ะ

สวัสดีค่ะแม่ๆหนูพึ่งรู้ตัวว่าตัวเองมีน้องก็เมื่อเช้ามึดนี่เองค่ะเพราะมีอาการเวียนหัวเบื่อกับข้าวเลยซื้อที่ตรวจมาตรวจผลคือ 2 ขีดจ้าหนูตื่นเต้นหนูไม่รุ้จะเริ่มบอกแม่ยังไงหนูกลัวแม่จะด่าจะว่าเพราะทางบ้านเราฐานะไม่ค่อยจะดีสักเท่ารัยแต่ทั้งตัวหนูและแฟนพร้อมจะมีน้องแล้วแม่ๆว่าหนูควรจะเริ่มต้นบอกแม่หนูยังไงดีค่ะแล้วจะต้องรับมือกับการเป็นคุณแม่มือใหม่ยังไงบ้างคะ

13 ตอบกลับ

บอกเลยค่ะ บ้านนี้ก็บอกตอนท้องได้ 1 เดือนกว่า ทางบ้านแรกๆก็บ่นๆค่ะ นานไปทางบ้านก็ไม่บ่นแต่กับดูแลเอาใจใส่มากกว่าเดิมค่ะ ตอนนี้ 37 สัปดา แล้วทางบ้านรอน้องคลอดแบบตื่นเต้นเลยค่ะ

บอกเลยค่ะ เป็นเรื่องที่น่ายินดีมากค่ะ แสดงความยินดีด้วยนะคะ

บอกตรงๆตามความจริงค่ะ ทุกอย่างเกิดขึ้นแล้ว ยอมรับมัน แล้วเผชิญหน้ากับมัน*อย่างมีสติ*ค่ะ พวกท่านอาจจะโกรธ อาจจะเสียใจ แต่ก็แค่ชั่วคราวค่ะ สุดท้ายแล้วคนที่อยู่เคียงข้างและคอยช่วยเหลือดูแลเราตลอดก็คือพวกท่านค่ะ ชีวิตนี้เรายังทำอะไรให้พวกท่านภาคภูมิใจได้อีกมากมายค่ะ เช่น เป็นแม่ที่ดีของลูก ค่ะ