แผลผ่าคลอด

สวัสดีค่ะแม่ๆ พอดีอยากทราบว่าแผลผ่าคลอดต้องดูแลอย่างไรค่ะ ตอนนี้ทางโรงพยาบาลให้ใส่แผ่นรัดหน้าท้องไว้ แต่มันรู้สึกอึดอัดหน่อยๆ เพิ่งคลอดน้องเมื่อวันที่ 28 พ.ย. ค่ะ แล้วน้ำนมจะไหลตอนกี่วันค่ะ

1 ตอบกลับ

ปกติหมอจะแปะแผ่นกันน้ำให้เพื่อแม่จะได้อาบน้ำปกติ หมอนัดอีกที7วันหลังคลอดเพื่อดูแผลถ้าแห้งปกติก็อาบน้ำทำความสะอาดโดนแผลได้ ใส่แผ่นรัดหน้าท้องเวลาเดินหรือทำกิจกรรมต่างๆ ส่วนนมแม่บ้านนี้มาคั้งแต่วันแรกที่ผ่ามานิดๆ แต่ยังไม่พอให้ลูกกิน ทาง รพ.มีนมเสริมให้ก่อน พอวันที่5แม่ได้กินบำรุงน้ำนมเต็มที่น้ำนมเริ่มมาเยอะเลยค่ะแม่ ตอนนี้มาเยอะพอให้ลูกกิน มีคัดเต้าบ้างก็ปั๊มออกทุกวันเก็บไว้ค่ะแม่

5y ago

ขอบคุณค่ะ