เพิ่งคลอดน้องเมื่อวันที่16แต่น้ำนมน้อยมากควรให้น้องนมเสริมมั้ยค่ะและถ้ากินได้แนะนำยี่ห้อนมหน่อยค่ะ

10 ตอบกลับ

แรกคลอดน้ำนมมาน้อยค่ะ ถ้าตั้งใจให้ลูกดื่มนมแม่พยายามให้ลูกดูดกระตุ้นบ่อยนะคะ หรือปั้มนมทุกสามชั่วโมง รวมถึงกินของเพิ่มน้ำนม ดื่มน้ำอุ่นเยอะๆนะคะ

แม่บ้านนี้ได้เท่านี้เองค่ะ จับลูกเข้าเต้าบ่อยๆ ปั้มกระตุ้นด้วย .. เดี๋ยวนมก็มาค่ะ ตอนนี้น้อง 4 เดือนแล้ว ปั้มได้รอบละ 4-6 ออนซ์ค่ะ

แม่บ้านนี้กินน้ำหัวปลีผสมกับอินทผาลัมค่ะนมไหลดีมากค่ะ😊 แรกๆ5วันก้อให้น้องกินนมผงค่ะ เพราะน้ำนมไม่ไหลค่ะ

ก็ควรทานอาหารที่เรียกน้ำนมค่ะ เช่น น้ำขิง ผักคะน้า หัวกระหล่ำปลี เป็นต้น

เคนิกมีคะแค่บอกว่านมเสริมคะเพราะว่าน้ำนมไหลม่ทันนั้นเองคะ

คุณแม่อาจะลองวิธีนี้ดูค่ะ https://th.theasianparent.com/ทำอย่างไรให้น้ำนมมาก/

หรือม่ถ้าอยากมีน้ำนมหัวปรีต้มน้ำทิคะ

กินน้ำขิงค่ะช่วยได้แน่นอน

แข็งแรงๆนะค่ะ😊