คัดเต้านม

เพิ่งคลอดน้องเมื่อวันที่25 พอวันที่28น้ำนมเริ่มมาแต่น้องดูดน้อยเลนคัดเต้านม คัดเต้นมมากๆ ใครมีวิธีแก้บ้างและจะคัดกี่วันถึงตะหาย

2 ตอบกลับ

ถ้าคัดเต้าแม่ปั้มออกเลยนะคะ น้องยังเด็กยุกินไม่เยอะหรอกค้ะ ไม่ใช่ว่าเด็กกินน้อยนะคะ เพราะกระเพาะน้องเท่ากับลูกปิงปองเองค่ะ ทำให้เด็กยังทานนมได้ไม่มาก พออายุ3 เดือนขึ้นไปเด็กจะทานมากขึ้นค่ะ พอถึงตอนนั้นจะไม่คัดเต้าค่ะ

แม่ต้องปั้มออกจ้า​ ถ้าน้องไม่ดูด​ แต่พยายามให้น้องดูดเข้าเต้าไว้จะดีกว่าคะ