กลัวท้องลมขอคำแนะนำค่ะ

สวัสดีค่ะพอดีแม่เป็นสมาชิกใหม่อยากขอคำแนะนำจากแม่ๆ พอดีไปฝากท้องมาวันที่20 พค. 5w2d หมอบอกว่าเห็นแต่ถุงตั้งครรภ์แต่ไม่เห็นตัวอ่อน แม่อยากทราบว่าปกติอายุครรภ์ประมาณนี้ควรจะเห็นแล้วหรือยังน้อยอยู่คะ แม่กลัวท้องลมเหมือนที่หมอบอกค่ะ ขอคำแนะนำด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

กลัวท้องลมขอคำแนะนำค่ะ
60 ตอบกลับ

คือบ้านนี้เคยจิตตกกับหมอล่ะ คือเหมือนหมอไม่เก่งอ่ะ คือหมอซาวเจอแต่ถุงก็หาว่าท้องลมพอบอกคุณแม่ว่าอาจท้องลมนะคุณแม่ก็จิตตกเครียดสิแต่จริงไม่เลย บ้านนี้ดีนะเจอหมอดีหน่อย ตอนซาวครั้งแรก6wเจอแต่ถุงหมอบอกน้องอาจตัวเล็ก พอมา8wเจอน้องหัวใจเต้นด้วย ท้องของแต่ละคนไม่เหมือนการกันค่ะ คุณแม่อย่ากังวลหรือเครียดอะไรเด็ดขาด นะค่ะ

5y ago

ของเราก็ไปฝากท้องตอน 5 วีคค่ะ แต่คุณหมอบอกเลยว่าอย่างเพิ่งซาวด์เลยนะ เพราะอาจจะเจอแต่ถุง เดี๋ยวจะพลอยเครียดไปเปล่าๆ แล้วนัดอีกทีตอน 8 วีค ซาวด์ผ่านหน้าท้องก็เจอน้องเลยค่ะ ได้ยินเสียงหัวใจ แล้วก็เห็นหัวใจดวงน้อยๆเต้นด้วยค่ะ ใจเย็นๆนะค้าาา

แม่บ้านนี้ก็ซาวตอน5wเหมือนกันค่ะเห็นแต่ถุงค่ะก็กังวลมากเหมือนกันค่ะผ่านไปอาทิตนึงกินอะไรไม่ได้เวียนหัวหนักมากเลยไปหาหมออีกทีนึงหมอก็ซาวดูก็ยังเห็นถุงยุดีแต่ใหญขึ้นค่ะหมอบอกว่าอาการนี้น่าจะเป็นการแพ้ท้องค่ะหมอบอกว่าแพ้ท้องนี่เป็นสัญญานที่ดีเพราะรกทำงานค่ะนัดอีกที2อาทิตไปซาวเจอตัวน้องนี่แม่ยิ้มออกเลยค่ะ

5y ago

นี่ก็แพ้ท้องหนักมากค่ะ วันที่17หมอนัดไป us คงจะเจอน้องค่ะแม่

เราไปตอน 6W ซาวผ่านช่องคลอด เจอแต่ถุงค่ะ แอบกังวลเหมือนกัน หมอให้โฟลิคกับยาฮอร์โมนมากิน นัดอีกที 8W ก่อนเปลี่ยนชุดหมอบอกต้องเจอหัวใจน้องแล้ว แอบใจแป้ว พอหมอตรวจผ่านช่องคลอดเท่านั้นแหละ เห็นสิ่งมีชีวิตที่เรียกว่าลูกค่ะ เห็นหัวใจลูกเต้น น้ำตาคลอเลย ขอให้แม่เจอเหมือนกันนะคะ ใจเย็นๆรอเจอหัวใจลูกนะแม่

5y ago

ลุ้นๆค่ะแม่ อย่าเครียด เด๋วก้อเจอหัวใจลูกแล้ว หมอก้อเคยถามว่าปจด.มาช้ามั้ย เราเป็นแต่ช้าไม่กี่วัน หมอบอกมีส่วนน่ะค่ะ ขอให้เจอหัวใจน้องนะคะแม่

ของเราไปอัลตราซาวด์ครั้งแรกตอน 5 วีคเหมือนกันค่ะ เห็นแต่ถุงตั้งครรภ์ค่ะ หมอก็ให้ตรวจเลือดเช็คระดับฮอร์โมนค่ะ ฮอร์โมนขึ้นสูงมีการตั้งครรภ์ค่ะ พอไปอัลตราซาวด์อีกที 8 วีคก็เริ่มเห็นหัวใจกระพริบๆแล้วจ้า ไม่ต้องกังวลไปนะคะ อย่าเครียดนะคะ

5y ago

สู้ๆนะคะ คุณแม่ๆทุกคน เป็นยังไงอีพเดทกันบ้างนะคะ

เราซาวครั้งแรกตอน 6 Week ก็ไม่เห็นเหมือนกันค่ะ แต่พอครั้งที่ 2 ไปซาวด์อีก อายุครรภ์ 9 week ก็เห็นเจ้าตัวเล็กค่ะ กังวลเหมือนคุณแม่เลยค่ะ เป็นกำลังใจให้นะคะ สู้ๆ อาจจะไม่เป็นอย่างที่กังวลก็ได้ค่ะ เพราะเจ้าตัวเล็กบางทีก็แอบ แกล้งแม่ค่ะ 555555555

5y ago

จริงหรอคะแม่ ค่อยหายกังวลหน่อยย

อย่ากังวลนะคะ ของเราครั้งแรกไปฝากท้อง5วิกว่าก็เห็นแต่ถุงตั้งครรภ์ ไม่เห็นตัวอ่อน กลับมาบ้านกังวลมาก คุณหมอนัดอีกอาทิตย์หนึ่ง ซาวน์เห็นตัวอ่อนหัวใจเต้นแล้วค่ะ โล่งใจสุดๆ เข้าใจความรู้สึก สู้ๆนะค่ะ เดี๋ยวก็เจอค่ะ

5 week ของเราหมอไม่เห็นถุงเลยคะ ค่าเลือดก็ขึ้นสูงผิดปกติ รู้สึกยังไง "กังวลมาก" เดี๋ยวอังคารนี้ 6week ไป US อีกที ลุ้นเป็นอาทิตย์ไปคะ เพราะมีกำลังใจตรงที่มีหลายท่านบอก 10 week ถึงเจอน้อง เราก็หวังอย่างนั้นค่ะ

5y ago

ขอบคุณค่าแม่ มีหวังเหมือนแม่เลยค่า

ยังค่ะ จะเห็นตอน 8-9วีคขึ้นไปนะคะ น้องยังตัวเล็กมากๆไม่กี่มิลเองค่ะ ใจเย็นๆบำรุงรอไปก่อนนะคะ ้เราตอนไปซาว ครั้งแรก5วีค เจอแต่ถุงเล็กมากๆ ไปอีกตอน 7วีค ก็เจอแต่ถุงค่ะ มาเจอตอน8วีคค่ะ

ของเรา นับตาม ปจด.6w ก็ไม่เจอค่ะ หมอสั่งหยุดยาบำรุง ขนาดถุงตั้งครรภ์​ได้ 5 mm. หมอบอกไม่น่าจะได้ไปต่อ เราไม่เชื่อผลเลยจะไปอีก รพ. ได้คิววันพุธ ( ห่างมาอีกสัปดาห์) สู้ๆนะคะคุณแม่

5y ago

สู้ๆนะคะ

บ้านนี้ก็5w3d. ไม่เจอตัวเด็ก หมอเรย ตรวจทางช่องคลอด ก็เจอตัวเด็ก ตัวจะเล็กๆเท่าเม็ดง่าค่ะ..ใจเย็นๆๆนะค่ะ คืออายุครรภ์เรายังน้อย ให้เวลาเขานิดนึ่งค่ะ. ตอนนี้เรา 6w4d

5y ago

ขอบคุณค่าแม่ หมอนัด17นี้แล้วค่าครบ10วีคพอดีหวังว่าจะเจอน้องค่ะ