กังวลจัง

5w2d ทำไม่ไม่รู้สึกว่าท้องค่ะ

19 ตอบกลับ

ตอนนี้เราท้อง​ 9​ w3d.​ ท้องนูน​นิดหน่อย ต้นขาเริ่มใหญ่ขึ้น​ เจ็บหัวนม​ และเริ่มหิวมากขึ้น​ แต่กินได้ไม่เยอะมาก​ หิวอะไรไปทั่ว​ ของเปรี้ยวไม่อยากกินเลย​ แปลกมากที่บอกว่าท้องอยากกินของเปรี้ยว​ เราไม่อยากเลย​ งงกะตัวเองเหมือนกัน​ เป็นท้องที่สบายมากกก​ ไม่แพ้เลยค่ะ

บ้านนี้รู้ว่าท้อง5w พอเข้า6w ก็ยังปกติ พอ7wเท่านั้น เริ่มแพ้เลยจ้า กินอะไรก็อ้วก ไม่กินก็อ้วก เพลียมาก ปัจจุบัน 12w+2d อาการอ้วกเริ่มดีขึ้น อาการปวดหัวมาแทน แถมเบื่ออาหารสุดๆ ช่วงนี้คุณแม่ก็ไปฝากครรภ์ ทานยา ทานอาหารที่มีประโยชน์ ดูแลตัวเองดีๆนะคะ

เหมือนกันค่ะ บ้านนี้ขนาดท้อง 22w ยังทำอะไรได้หมด ไม่หนักท้อง ไม่เหนื่อย เดินสะดวก ไม่แพ้ นอนหงายปรกติ(แนะนำว่านอนตะแคงดีกว่าค่ะ) แค่พุงออก แต่ถ้ายืนนานๆนั่งนานๆก้ปวดหลังมาก ต้องนอนตลอด อีกอย่างน้องจะเริ่มดิ้นตอน 20 w ขึ้นไปถ้าท้องแรกน้ะคะ

กว่าจะรู้สึกว่าท้องก็ตอนเข้า 20w ค่ะ เพราะไม่แพ้อะไรเลย ใช้ชีวิตปกติมาก แต่พอลูกเริ่มดิ้น จะรู้สึกว่าท้องมากขึ้น ระมัดระวังมากขึ้นค่ะ

อายุครรภ์ยังน้อยคะ เราแพ้ตอน7w ถ้ามีอาการปวดท้องน้อยตอนเช้าที่ตื่นนอน อาการก็จะเริ่มมาคะ แต่ถ้าแม่ไม่แพ้เลยก็ปกติคะ

เริ่มมีอาการตอน 8w ค่ะ ตอน 5w แค่รู้ว่าติดเพราะ ปจด.ขาดเลยลองตรวจดู ยังไม่มีอาการอะไรทั้งนั้นจ่ะแม่จ๋า

ฮอโมนแต่ละคนไม่เหมือนกันค่ะแม่ บางคนแพ้บางคนไม่แพ้ 5วีคหลายๆคนก็ไม่มีใครรู้ตัวว่าท้องค่ะ

มารู้ว่าท้องตอน 5 W ตอนนี้ 9 W อาการแพ้ท้องเริ่มมา เบื่ออาหาร นอนทั้งวัน คลื่นไส้อ้วกแตก

ไม่แพ้ท้องเป็นสิ่งที่ดีที่สุดในชีวิตเลยค่ะ อย่ากังวลค่ะ ของเราแพ้ท้องทรมานสุดๆ😂

บ้านนี้ ยังเที่ยวเล่นอยู่เลยค่า รออีก 20วีคนะคะ ท้องเริ่มออก บ้านนี้ไม่แพ้ท้องเรย