ลูกทานนมน้อยลงมาก

สวัสดีค่ะตอนนี้ลูกจะเข้า5เดือนแล้วน้องกินนมน้อยลงมากๆเลยค่ะบางทีห่าง6-7ชั่วโมง ถึงกินไม่หมด ช่วงนี้มีแต่คนทักว่าน้อมผอมลง แม่ๆท่านไหนมีประสบการณ์เกี่ยวกับน้องกินนมน้อยบ้างคะ ควรทำอย่างไรคะ

3 ตอบกลับ

ติดเล่นค่ะ บ้านนี้พอช่วง 3-4 เดือนไม่ค่อยกินนม ไม่นอนตามเวลา มัวแต่คว่ำเล่นนั่นนี่ เราก็บอกลูกว่าถึงเวลากินนมแล้วนะลูก กินก่อนถ้าไม่ง่วงก็ไปเล่นต่อเนาะ ถ้าง่วงก็นอนก่อส ตื่นมาค่อยเล่นกัน แต่ถ้าไม่กินไม่นอนตอนเย็นไม่พาเดินเล่นนะ แรก ๆ ก็ดื้อค่ะแต่โดนงดเดินเล่นวันเดียวเข็ดเลย 🤣 ถึงเวลากินเวลานอนจะรู้ละ ฟิวเด็กเบื่อบ้าน ยอมทุกอย่างแต่ต้องพาเที่ยวนะ

8mo ago

ขอบคุณค่ะ

บ้านนี้จะเข้า5เดือนเหมือนกันค่ะแม่แต่ไม่มีทีท่าว่าจะกินน้อยลงเลย ร้องขอกินทุก3-4ชม.ครั้งละ6-7ออนเลยค่ะ

7mo ago

ดีจังค่ะ

บ้านนี้ก็ติดเล่นค่ะนมไม่เอา พอเข้าช่วง 5-6 เดือนก็กับมากินตามปกติค่ะ