เดินทาง

ถามความคิดเห็นแม่ๆหน่อยค่ะ ระหว่างนั่งรถส่วนตัว 6-7 ชั่วโมง กับนั่งเครื่องบิน 1 ชั่วโมง คิดว่าเด็ก 5 เดือน ควรนั่งแบบไหนดีคะ

7 ตอบกลับ

ของเราเพิ่งพานั่งรถจาก กทม. มาเชียงใหม่ค่ะ แต่ไปรถส่วนตัว เน้นเดินทางตั้งแต่ตี4 ช่วงเขานอนค่ะ เดินทางได้ค่อนข้างราบลื่น แวะพักลงมากล่อมนอนเป็นพักๆ ถ้ายิ่งเข้าเต้านอนได้ยิ่งสบายค่ะ น้องเพิ่ง2เดือนครึ่ง แต่ถ้านั่งเครื่องได้ก็ดีกว่าค่ะ ไม่ค่อยเหนื่อย แต่ถ้าลองคำนวนเวลาดีๆ พานั่งเครื่องก็ต้องกินเวลาตั้งแต่นั่งรถไปสนามบิน /เชคอินยันรอเครื่องก็ต้องมีอย่างน้อย 3 ชม.ค่ะ 🙂

ถ้าสะดวกนั่งเครื่องก็ดีกว่านะคะ จะได้ถึงไวๆเคยพาลูกสาวนั่งเครื่องตอนได้เดือนกว่าๆก็ไม่มีงอแงเลยคะ เวลาเครื่องขึ้นก็เอาผ้าห่อดีๆเอามือกลุมหน้าอกลูกไว้กันตกใจนะคะแต่ไม่ต้องกดแรงนะคะเดี๋ยวหายใจไม่ออกพอดี

เราพาลูกเดินทางไกลตอน2เดือนครึ่งได้นั่งรถเป็น10ชม.แต่ลูกเราไม่งอแงตื่นเล่นกินนมนอน แวะปั้มตอนจะเปลี่ยนผ้าอ้อม แต่ลูกเหนื่อยมาก คิดว่าเดินทางครั้งต่อไปคงไปเครื่องค่ะ สงสาร

5y ago

จากกาญจนบุรี​ไปสุราษฎร์ธานี​ระยะทางประมาน850กิโลเมตร​ค่ะ

คิดว่าขึ้นเครื่องดีกว่านะคะ เราเดินทางนานๆ ยังเหนื่อยเลย เอาที่ใช้เวลาน้อยๆ ดีกว่าค่ะ

เรากำลังจะเดินทางไกลค้ะ ลูกได้3เดือน จำเป้นต้องไปจริงค้ะ นั่งรถ 12-14 ชมเลย

ลองปรึกษาหมอดูค่ะ ว่าน้องสุขภาพดี นั่งเครื่องได้มั้ย

ปรึกษาหมอคะ