สอบถามแม่ๆค่ะ

สวัสดีค่ะ เราท้องแรกเลยอยากทราบว่าปกติแม่ๆคลอดธรรมชาติท้องนานกี่สัปดาห์คะถึงปวดท้องคลอด ตอนนี้พึ่งได้8w แต่ไม่มีความรู้ทางด้านนี้เลย เลยตื่นเต้นมากเลยค่ะ ขอบคุณสำหรับคำตอบล่วงหน้านะคะ🥰😊🙏🏻

2 ตอบกลับ

ท้องแรกของเรา 40+ วีคเลย ไม่เจ็บไม่อะไรทั้งนั้น จนหมอได้กระตุ้นคลอดให้ เพราะน้องตัวโตและเริ่มดิ้นน้อย ตอนท้องแรกเราก็ไม่ค่อยรู้เรื่องค่ะ นึกว่าถ้าจะคลอดแล้วมันจะเจ็บท้องหรือน้ำคร่ำแตก แต่ของเราไม่มีเลย 🤣 ช่วงเดือนท้ายหมอนัดทุกสัปดาห์เพื่อตรวจดูลูกให้ท้องค่ะ ว่าน้องพร้อมจะออกมารึยัง ถ้าไม่มีความเสี่ยงอะไร หมอจะให้รอเจ็บท้องคลอดเอง

6mo ago

40+เลยหรอคะคุนแม่ทางนี้ อดใจรอดูหน้าลูกไม่ไหวแล้วค้า ตื่นเต้นมากแต่ก็อยากคลอดเอง😅

แล้วแต่กิจกรรมของแม่ๆแต่ละคนด้วยค่ะ