สวัสดีค่ะ.

สวัสดีค่ะ. เราชื่อเฟิร์นนะ ท้องได้ 7สัปดาห์แล้ว. แต่ยังไม่ได้ไปฝากท้อง จะเป็นอาไรไหมค่ะ

30 ตอบกลับ

ไม่เป็นไรค่ะ เเต่เเนะนำให้ไปฝากเลยเพราะจะได้บำรุงจะได้รุ้ว่าเเข็งแรงดีไหม ค่าใช้จ่ายฝากรพ.รัฐไม่เสีย ฝากคลีนิคครั้งเเรกไม่เกิน1500

ควรรีบฝาก​ทันทีที่​รู้ว่าท้องค่ะ3เดือน​แรก​ควร​ได้รับ​โฟลิก​มา​ทาน​ป้องกัน​โรค​ปากแหว่ง​เพดาน​โหว่​ค่ะ​

บ้านนี้ฝากท้องตอน 13 สัปดาห์ค่ะ เริ่มกินยาที่หมอให้มา กินยาบ้างไม่กินยาบ้าง😁 ลูกยังแข็งแรงปกติดีค่ะ ท้องแรก

เป็นค่ะ ขาดการบำรุง ยิ่งช่วงแรกๆโฟลิคจำเป็นมากควรได้รับนะค่ะ และหมอจะได้ตรวจแม่ตรวจลูก ไปฝากครรภ์นะค่ะ

รีบไปฝากค่ะจะได้รู้ว่าท้องกี่สัปดาห์ หมอไม่ได้นับจากประจำเดือนขาดค่ะคุณแม่ ดีใจด้วยนะค่ะ

รีบไปฝากนะคะแม่ ยิ่งไปฝากเร็วจะได้ยาบำรุงมาทานค่ะ ปล่อยไว้นานๆ หมอจะบ่นเอา🤪

รีบไปฝากค่ะ ต้องเจาะเลือด ตรวจหลายอย่างทั้งฉีดวัคซีนและรับยาบำรุงค่ะ

ไปฝากเร็วคุณหมอจะให้ยามาทานเร็วบำรุงลูกให้แข็งแรงไวๆนะคะ

บ้านนี้ฝากท้องตอน6เดีอนคะเพื้อความสะบายใจรีบไปฝากเถอะคะ

ยิ่งฝากเร็วยิ่งดีค่ะ จะได้ยามาทานบำรุงด้วยค่ะ