วันคลอดต้องเตรียมอะไรบ้าง

สวัสดีค่ะ อยากรู้ว่าวันคลอดเราต้องเตรียมอะไรไปโรงพยาบาลบ้างคะ ท้องแรกค่ะ

11 ตอบกลับ

ของที่เคยเตรียมไป รพ. แม่บ้านนี้คลอด รพ.รัฐบาล นะคะ ชุดน้อง 2-3 ชุด (ใช้ชุดที่ รพ.จัดไว้ให้ด้วย) , ผ้าอ้อม ไว้เช็ดปาก มือ 2-5 , ผ้าเช็ดตัว 2 , ผ้าห่อตัว 1-2, แพมเพิร์ส 1 ห่อกลาง , ถุงมือถุงเท้า หมวก อย่างละ 2 ชุด , ทิชชู่เปียก 1 ห่อใหญ่ ชุดแม่กลับบ้าน และเอกสารต่างๆ ค่ะ เครื่องปั๊มนมถ้ามีเตรียมไปด้วยก็ได้นะคะ

ของเราตอนแรกเตรียมครบเลย แต่พอถามคุณหมอ คุณหมอบอกว่าเตรียมแค่ชุดแม่ใส่กลับอย่างเดียว ชุดน้องทางรพ.มีให้ค่ะ

เตรียมของใช้ลูก และเสื้อผ้าเราตอนใส่กลับ และเอกสารที่สำคัญค่ะ คุณแม่ลองหาข้อมูลทางเนตดูเพิ่มเติมได้ค่ะ

เตรียมชุดใส่กลับ ของลูกกับของแม่ค่ะ แล้วก็ของใช้ส่วนตัวแม่ค่ะ อยู่ รพ ใช้ของ รพ (อย่าลืมผ้าเซ็ดตัวแม่นะคะ

ชุดลูกวันกลับ จัดให้ครบ ชุดแม่วันกลับ ของใช้ส่วนตัว เอกสารแจ้งเกิด

ขอบคุณทุกๆคำแนะนำมากๆนะคะ

ดูไนยูทูปใด้เรยค้า

สุดหล่อของแม่👶🏻💜

ประมาณนี้นะคะ

ประมาณ​นี้​คะ

4y ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำมากๆนะคะ