ตรวจ20อันก็ยังขึ้น2ขีดจางๆ มาเป็น1อาทิตย์แล้ว

สวัสดีค่ะ พอดีจะมาสอบถามคุณแม่หลายๆท่าน 🙏🏻 คือเราประจำเดือนเลยมาอาทิตย์นึงแล้ว แต่เราตรวจครรภ์ตั้งแต่2วันหลังจากประจำเดือนไม่มา ตอนนั้นที่ตรวจ ตรวจ6 อัน ก็ขึ้น2ขีดทุกอัน แต่ขึ้นแบบจางๆ หลังจากนั้นก็เริ่มตรวจทุกวัน วันละ 1อัน 2อัน ขึ้น2ขีดจางๆเหมือนเดิม จนถึงวันนี้ ก็ยังขึ้น2ขีด แต่ขึ้นแบบจางๆ เลยอยากทราบว่า ทำไมเป็นอาทิตย์แล้ว ที่ประจำเดือนไม่มา ยังขึ้น2ขีดจางๆอยู่คะ คือเรากังวลว่าเราจะท้องหลอกหรือเปล่า แล้วตอนนี้เราติดธุระอยู่ที่ชายแดน ไม่มีโรงพยาบาลดีๆสำหรับตรวจเลย แฟนบอกว่ารออีกเดือนจะให้ไปตรวจที่โรงพยาบาลที่ประเทศไทย แต่คือเรากลุ่มใจค่ะตอนนี้ เรากลัวว่าเราจะท้องลม หรือท้องนอกมดลูก เราตรวจครรภ์ประมาณ 20 แท่งแล้วค่ะ ขึ้นทุกอัน แต่มันขึ้นจางๆ เราอยากรู้ว่าแบบนี้คือท้องไหมคะ ต้องรออีกนานไหมคะ กว่ามันจะขึ้นแบบเข้มข้น รบกวนแม่ๆช่วยให้คำตอบทีนะคะ 🙏🏻🥺

ตรวจ20อันก็ยังขึ้น2ขีดจางๆ มาเป็น1อาทิตย์แล้ว
3 ตอบกลับ

ปกติค่ะ ท้องอ่อน ฮอร์โมนยังไม่แรงพอ จะ2ขีดเข้มหรือจางก็คือท้องค่ะ เข้มหรือจางบอกไม่ได้หรอกนะคะว่าท้องนอกหรือในมดลูก เป็นแค่การตรวจการตั้งครรภ์เบื้องตนค่ะ

2y ago

ค่อยสบายใจขึ้นหน่อยค่ะ ขอบคุณค่ะ 🥰

ถ้าอยากได้ชัดๆอาจต้องซื้อยี่ห้ออื่นมาตรวจดูค่ะ

2y ago

รออีก 2 วัน ใช้ฉี่แรกตอนเช้าตรวจค่ะ 😅

ท้องค่ะ