บ้านไหนมีประสบการณ์ที่น้องตรวจหูไม่ผ่านบ้างไหมคะ

สวัสดีค่ะ น้องได้รับการตรวจหูข้างขวาตอนแรกคลอด ,1 เดือน และ2 เดือน รวม3ครั้ง ไม่ผ่าน และเมื่อวันที่7ที่ผ่านมาได้ไปตรวจซ้ำอีกรอบที่โรงพยาบาลที่มีเครื่องมือพร้อมกว่าก็ยังไม่ผ่านค่ะ หมอได้ทำการนัดอีกทีเดือนเมษายนปี64เพื่อทำการตรวจพิเศษอีกครั้ง เท่าที่ตรวจมาหมอบอกว่าแก้วหูดูแล้วปกติดี แต่รูหูข้างขวาของน้องเล็กกว่าปกติค่ะ บ้านไหนน้องเป็นบ้างช่วยแชร์ประสบการณ์และวิธีการกระตุ้นการได้ยิน หรืออะไรก็ตามที่แม่ควรทำระหว่างรอการตรวจพิเศษนี้ให้แม่ทีนะคะ ขอบคุณค่ะ

1 ตอบกลับ

ให้แม่ลองสังเกตน้องว่าตอบสนองไหม เวลามีเสียงดังๆ สั่นกรุ๋งกริ๋ง ข้างหูน้องข้างที่ตรวจไม่ผ่าน แล้วดูการตอบสนองค่ะ ถ้าน้องเล็กมากอาจไม่ค่อยตอบสนอง พออายุมากขึ้นก็จะเปลี่ยนไปค่ะ ทำบ่อยๆ สังเกตดีๆ อาจไม่ต้องไปพบหมอก็ได้นะคะ

4y ago

ตามนั้นค่ะแม่