สมุดสีชมพู

สวัสดีค่ะ อยากจะถามว่าตอนนี้ฝากครรภ์พิเศษที่คลินิกอ่ะค่ะ แต่ไม่ได้เปนสมุดสีชมพูน่ะค่ะ แล้วอยากจะทราบว่าถ้าเราคลอดที่โรงพยาบาลเราจะได้เป็นสมุดสีชมพูรึป่าวค่ะ??

15 ตอบกลับ

ส่วนใหญ่สมุดสีชมพูจะได้จากรพ.รัฐนะคะ ส่วนตัวฝาก 2 ที่ทั้งรัฐและคลินิค ของรพ.รัฐได้สมุดสีชมพู แต่คลินิกพิเศษได้เป็นใบฝากครรภ์ธรรมดาไม่เป็นเล่ม แล้วแต่สถานที่เลยค่ะ แต่เขาจะบอกว่าเล่มชมพูให้คลอดที่ไหนๆได้บ้าง คลินิคพิเศษก็จะบอกว่าคลอดที่ไหนๆที่คลินิคเขามีเครือข่ายอยู่ คุณแม่ลองสอบถามคลินิคดูนะคะ

เราก็ฝากคลีนิคคะ และได้สมุดสีชมพูตั้งแต่ไปฝากคะ เราว่าสมุดสีชมพูน่าจะได้ตั้งแต่เริ่มไปฝากครรภ์นะคะ เพราะถ้าหากเกิดเหตุฉุกเฉินเราจะได้มีเอกสารไปยื่นให้หมอคะ

ฝากคลินิกได้สมุดสีชมพูตั้งแต่ครั้งแรกเลยค่ะ คุณหมอจะเขียนผลตรวจแนบผลเลือดรูปอัลตร้าซาวน์ในสมุดสีชมพูให้ทุกเดือนค่ะ

ของเรา ฝากพิเศษคลินิก หมอทำคลอดรพ.รัฐได้สมุดชมพูค่ะ ท้องแรกฝากคลินิก หมอทำคลอดรพ.เอกชน ไม่ได้สมุดค่ะ ได้ตอนคลอดลูกค่ะ

ได้หมดค่ะ บ้านนี้คลีนิคก็ได้เล่มชมพู ผลเลือดผลซาวด์ ผลฉี่ หมอก็แนบมาในสมุดให้หมด จนตอนนี้คลอด ผลเลือดลูกก็แนบให้

ตอนฝากคลีนิคก็ไม่ได้สีชมพูค่ะ พอไกล้คลอดย้ายมาฝากที่โรงพยาบาลที่จะคลอด พยาบาลก็เปลี่ยนเป็นสมุดสีชมพูให้เลยค่ะ

ของเราก็ไม่ได้ค่ะ ฝากพิเศษที่คลินิค ฝากของประกันสังคมที่ร.พก็ไม่ได้เหมือนกัน

ไม่ได้เหมือนกันค่ะ ได้แต่สีขาว ถามหมอ หมอบอกว่าจะได้ตอนเราที่โรงพยาบาลค่ะ

ส่วนตัวก้ฝากที่คลินิกหมอพรรณีค่ะหมอให้สมุดสีชมพูมา เป้นฝากธรรมดาค่ะ

บ้านนี้ฝากพิเศษที่คลีนิคก็ไม่ใช่สีชมพูเหมือนกันคะ