สมุดสีชมพูหาย เราต้องทำยังไงบ้างคะ

สมุดชมพูลูกหาย หาทั่วบ้านแล้วไม่เจอค่ะ หมอจะว่าไหม ถ้าไม่มี อยากได้เล่มใหม่ ข้อมูลจะอยู่ไหมคะ แล้วต้องทำยังไงค่ะ

9 ตอบกลับ

เข้าใจนะครับว่าไม่ได้ตั้งใจทำให้สมุดชมพูลูกหาย แต่ยังไงก็ควรจะเก็บรักษาไว้ให้ดีนะครับ ลองไปติดต่อโรงพยาบาลที่ฝากท้องดูนะครับ แต่ถ้าน้องคลอดแล้ว ลองติดต่อสถานพยาบาลที่พาน้องไปวัคซีนดู เผื่อเค้าจะมีข้อมูลเก็บไว้อยู่ แล้วจะได้คัดลงเล่มใหม่ให้

ที่ว่าสมุดสีชมพูหาย นี่คือหายช่วงไหนคะ? ถ้าหายช่วงที่ยังท้องอยู่ ให้ทางโรงพยาบาลคัดข้อมูลใส่เล่มใหม่ได้ค่ะ แต่จะไม่มีข้อมูลอุลตร้าซาวด์ค่ะ แต่ถ้าหายตอนหลังคลอดมาแล้วนี่จะลำบากหน่อนนะคะ เพราะข้อมูลฉีดวัคซีนลูกจะอยู่ในนั้นทั้งหมดเลย

ถ้าสมุดสีชมพูหาย หลังจากได้เล่มใหม่มาแล้ว เก็บรักษาให้ดี ๆ นะคะ หลัง 2 ขวบ ก็ยังต้องใช้ค่ะ แล้วก็ตอนประมาณ 6-7 ขวบ โรงเรียนจะขอดูอีกที เพราะมีวัคซีนอีกตัวต้องฉีดนะคะ

แนะนำให้ถ่ายเอกสารเก็บไว้หนึ่งชุดทุก ๆ ครั้งที่มีการอัพเดทย์ข้อมูลในเล่มค่ะ สมุดเล่มนี้รักษาดี ๆ นะคะ ต้องอยู่กับลูกของคุณจนเริ่มเข้าโรงเรียนเลย

เราก้ทำหายค่ะ เลยต้องไปทำเล่มใหม่ที่ รพ ที่ร้องเกิดอะคะ เสียค่าทำ 350 บาท เอกสารที่ต้องใช้จะมีพวกสูติบัตร กับ สำเนาบัตรประชาชนของเรา อะคะ

ปกติถ้าตรวจหรือฉีดวัคซีนที่ไหน ให้ไปติดต่อที่นั่นเลยค่ะ เค้าเก็บประวัติไว้ให้อยู่ ให้เค้าคัดลอกข้อมูลใหม่ให้นะคะ

ในกรณีที่สมุดสีชมพูหาย สามารถไปขอเล่มใหม่ที่อนามัยหรือที่โรงพยาบาลที่พาน้องไปฉีดวัคซีนน่าจะได้ค่ะ

แจ้งโรงพยาบาลค่ะแม่

หายเหมือนกันค่ะ