ประกันสังคม +ว่างงาน

สวัสดีค่ะ ขอสอบถามแม่ๆที่มีความรู้และประสบการณ์เรื่องการเบิกค่าคลอดบุตรประกันสังคมหน่อยนะคะ? คือแม่บ้านนี้ลางาน ครบ 3 เดือนแล้ว. แต่ยังไม่คลอดนะคะ และจะแจ้งออกจากงานสิ้นเดือนนี้และกำหนดคลอด 2 ก.ย. ค่ะ ซึ่งพี่ที่ดูแลเรื่องประกันสังคมแกก็บอกว่า ถ้าเราไปเบิกประกันสังคมค่าคลอดเสร็จแกจะแจ้งออกให้ คือแม่บ้านนี้สงสัย? คือ ถ้าแม่บ้านนี้ ให้พี่เขาแจ้งออกก่อนเลย เราจะยังได้ ค่าชดเชยหยุดงาน 45 วันจากประกันสังคมไหมคะ? แล้วถ้าไปขึ้นทะเบียนว่างงานไว้ จะได้ค่าชดเชยอีกมั้ยคะ? ขอบคุณค่ะ สำหรับคำตอบ

1 ตอบกลับ

ถ้าแจ้งลาออกก่อนคลอด ก็ไม่ได้ค่าสงเคราะห์หยุดงานสิคะ ส่วนเงินชดเชยว่างงานได้ค่ะ