ประกันสังคม

แม่ๆคะ จะขอถามว่าถ้าเราลาออกจากงานตอน7-8เดือน แล้วเรายังจะได้เงินค่าคลอดและอีก45วันจากประกันสังคมไหมคะ แต่ของโรงงานไม่ได้ไม่เป็นไรค่ะ ออกเพราะจะเลี้ยงลูกเองค่ะ

1 ตอบกลับ

แนะนำให้ใช้สิทธิ์ลาคลอดของบริษัทค่ะ เมื่อคลอดเสร็จแล้ว ครบกำหนด 3 เดือน ค่อยลาออกค่ะ จะได้ทั้งค่าคลอด 13,000 และค่าลาคลอด 45 วันจากโรงงาน และ 45 วันจากประกันสังคมค่ะ

4y ago

ค่าคลอด เบิกได้หลังคลอด 13,000 แล้วก็แจ้งว่างงานที่ประกันสังคม จะได้เงินชดเชย 3 เดือนค่ะ แต่จะได้เท่าไรต้องดูจากฐานเงินเดือนก่อนออกค่ะ ไม่แน่ใจว่าได้กี่%