คนท้องถ้าไม่ได้ดื่มนมเลยจะเป็นอะไรไหมครับ

สวัสดีครับผมอยากทราบว่าช่วง 10 วิค แรกถ้าคุณแม่ไม่ได้ดื่ม นมเลยจะเป็นอะไรไหมครับ

4 ตอบกลับ

ช่วงวีคแรกๆไม่เป็นไรค่ะ เพราะแคลเซียมได้มาจากการทานอาหารพวกนม ถั่ว ผักใบเขียว ซึ่งเป็นอาหารที่ทานเป็นประจำอยู่แล้วค่ะ (ยกเว้นคุณแม่ไม่ทานผักด้วย) ช่วง 10W แรก บ้านนี้คุณหมอก็จ่ายแต่โฟลิคค่ะ แต่หลังจากนั้นคุณหมอจะเริ่มจ่ายแคลเซียม 1000mg ให้ทานทุกวัน ถ้าติดปัญหาดื่มนมไม่ได้ ลองปรึกษาคุณหมอนะคะ แต่โฟลิคห้ามลืมทานเด็ดขาดนะคะ (เราฝากเอกชนนะ ไม่แพ้อะไร แต่หมอก็จ่ายค่ะ โฟลิค+ธาตุเหล็ก+แคลเซียม)

4y ago

ขอบคุณครับผม

ไม่เป็นไรหรอกค่ะตอนเราท้องเขาก็ไม่กินนมเพราะเราแพ้ท้องมากลูกออกมาไม่เห็นเป็นไรเลย

4y ago

ขอบคุณครับ

นมเป็นแหล่งแคลเซียมที่ดีค่ะ น้องต้องใช้ให้การเติบโต

4y ago

ขอบคุณนะครับ

ทานอาหารอย่างอื่นให้ได้รับแคลเซียมก็ไม่เปนไรค่ะ

4y ago

ขอบคุณมากครับ