ท้องแข็งบ่อยเกินวันละ10รอบ

ท้องแข็งแบบนี้เกินวันละ10รอบเป็นอะไรไหมค่ะเป็นแปปๆก็หายเองไม่มีอาการเจ็บร่วมท้อง29วิค

ท้องแข็งบ่อยเกินวันละ10รอบ
11 ตอบกลับ

ตอนนี้ก็29wท้องแข็งตั้งเเต่278wเป็นบ้างครั้งเหมือนกัน สาเหตุเพราะนอนหงาย จะไม่นอนหงายเลยเพราะมดลูกลอยท้องเเข็งง่ายจะนอนตะเเคงซ้ายขวาดีกว่า อีกอย่าง29wท้องโต7เดือนแล้วนอนหงายหมอบอกลูกจะหายใจไม่ออก

ถ้าโก่งตัวจะเป็นแค่แป๊บเดียวนะคะ และใน1ขั่วโมงน้องจะไม่ได้โก่งตัวบ่อยค่ะ อันนี้ดูเป็นอาการท้องแข็งค่ะ เราเป็นแบบนี้ นอนอยู่โรงพยาบาล10กว่าวัน

ควรไปหาหมอค่ะ เพราะอาจจะเกิดสภาวะเจ็บครรภ์คลอดก่อนกำหนด หมอจะให้ใส่เครื่องตรวจจับการบีบตัวของมดลูก และถ้าอาจจะฉีดยากับให้ยาทานค่ะ

ลองนอนราบ แล้วจับเวลาภายใน1ชั่วโมงท้องแข็งกี่ครั้งถ้าเกิน6ครั้งให้รีบไปหาหมอค่ะ เสี่ยงคลอดก่อนกำหนด

เเม่พยายามนอนตะเเขงตัวข้างซ้ายขวาดูนะค่ะท้องจะเเข็งน้อยเเล้วก็จะทำให้น้องกลับหัวด้วยค่ะ

แบบนี้น้องโก่งตัวคะ เราก็เป็น ต้องแข็งทั้ง2ข้างคะ ถึงจะไม่ปกติ

บ้านนี้เป็นเหมือนกัน น้องโก่งตัวบ่อยมากก เเม่ปวดไม่ไหว

1y ago

อันนี้ไม่ปวดไม่เจ็บจ้า

ปกติค่ะ ต้องแข็งทุก 10 นาทีลดลงเรื่อย ๆ ถึงจะไม่ปกติ

ปกติค่ะน้องโก่งตัว นอนตะแคงเดี๋ยวก็หาย

ไปหาหมอดีที่สุดค่ะ