ฝากครรภ์คลีนิค คลอด รพรัฐ ได้ไหม

สวัสดิครับ อยากสอบถามการเลือกที่ฝากครรภ์และคลอด อยากทราบ ถ้าพาภรรยาไปฝากครรภ์ที่คลีนิค แล้ว ตอนคลอดผมสามารถเลือก รพ ได้ไหม - ผมอยากฝากคลีนิค และ คลอดรพ.รัฐ - ถ้าสมุติหมอทีคลีนิคแนะนำ รพ.มาแล้วเป็นเอกชนหมดจะเป็นไปได้ไหมแบบนี้ แล้วผมต้องทำยังไงถ้าเป็นเอกชนหมด กลัวจะแนะนำเป็นเอกชนหมด ถ้าเป็นแบบนั้นผมก็ต้องจะตัดปัญหาไป รพ.รัฐ ทีเดียวเลยครับผม

2 ตอบกลับ

ถ้าคุณเลือก รพ.ไว้ในใจแล้วก็ไปทำเรื่องฝากครรภ์ไว้ที่โรงบาลจะคลอดได้เลยค่ะ หมอก็จะทำประวัติเราไว้ แล้วก็นัดตรวจเหมือนกับที่คลีนิคเลยค่ะ ควรไปทำเรื่องฝากไว้ก่อนอายุครรภ์32วีคนะคะ แต่ถ้ากรณีฉุกเฉินอยู่ๆก็ปวดจะคลอดพอดี ก็ไปได้เลยเหมือนกันค่ะแต่จะวุ่นๆหน่อยเพราะไม่ไม่มีประวัติการรักษาในโรงบาลนั้นค่ะ

เลือกเองได้ค่ะ จะคลอดที่ไหนก็ได้ แค่มีสมุดฝากครรภ์ แต่จะให้ดี ก่อนคลอดไปทำประวัติที่โรงพยาบาลก่อนก็ดีค่ะ