ข้าวมื้อแรกของเด็ก6เดือน

สรุปแล้วการกินข้าวครั้งแรกของเด็ก6เดือนควรกินกี่มื้อกันแน่คะ หาในกูเกิ้ลบางอันก็บอก 2 มื้อ แม่ งง อยากได้คำตอบที่ชัดเจน

10 ตอบกลับ

เราเริ่มที่1มื้อ ตอนเช้า ให้เค้าหัดกลืน ใช้ข้าวบดสำเร็จรูปนั่นแหละผสมกับไข่แดงนิดหน่อย เราให้กินแบบนั้น1 วีค วีค2มา เริ่มเอาฟักทองบดมาผสม วีค3 เพิ่มบล็อกโคลี่ เพิ่มปลา วีคที่4 เพิ่มตับไก่ แล้วก็ ป้อนมื้อเย็นด้วย ตอนนี้น้อง8เดือน23วัน ตอนนี้น้องกินเช้า,เย็น ส่วนมื้อกลางวันกินผลไม้ กินข้าวหุงแฉะผสมไข่ ป้อนแบบไม่ต้องบด ส่วนปริมาณวัดจากที่น้องกินเลยค่ะแต่ละคนกินไม่เท่ากัน ลูกเรานางกินอิ่มตอน6เดือนนางจะงับปากแน่นไม่อ้าเลย พอเดือนที่7-8อิ่มปุ้บปัดมือแม่เลยไม่ให้ป้อนทันที😆😆

บ้านนี้มื้อเดียว 1 ช้อนโต๊ะก็ยังกินไม่หมดเลยค่ะ แต่บางวันลองแบ่งป้อน 2 รอบก็กินเพิ่มอีกนิดหน่อย เหมือนน้องยังไม่ชิน ตามสมุดชมพูก็ให้กินแค่มื้อเดียวค่ะ แต่ถ้าน้องกินไม่ได้ตามจำนวนก็สามารถแบ่งป้อนมื้ออื่นๆ ได้

บ้านนี้ให้น้องกินเเค่มื้อเดียวค่ะ ให้กิน1ช้อนโต๊ะ ให้น้องหัดกลืนก่อน พอน้องได้7เดือนค่อยเพิ่มปริมาณกับเพิ่มมื้อค่ะ

บ้านนี้กิน 2 มื้อค่ะ เช้าเย็น ให้น้องทาน ฟักทอง แครอท บล็อคโคลี่ ไก่ ตับไก่ #บด ค่ะ ทานเก่งมาก

6 เดือน 1 มื้อค่ะ 7 เดือน 2 มื้อถามคุณหมอที่โรงพยาบาลมาแล้วค่ั

บ้านนี้เริ่ม1มื้อค่ะ เป็นมื้อเช้า

บ้านนี้เริ่มกิน 1มื้อก่อนค่ะแม่

บ้านนี้เริ่มทาน1มื้อค่ะ

1 มื้อก่อนค่ะ

1มื้อคะ