ทุกคนช่วยหน่อยตอนนี้ท้อง15สัปดา

สรุปเราท้องมาตั้งแต่เดือนไหนวันไหน

6 ตอบกลับ

ของเราก็นับปจด.ไม่ได้ค่ะ เราเป็นpcos ปล่อยธรรมชาติมา8ปี 24สิงหา66 เราปจด.มาหลังจากหายไปสองเดือนนับไป7วันหมด เราคัดเต้ามากๆ เจ็บสองอาทิตย์รู้สึกว่ามันแปลกๆไม่เคยเจ็บขนาดนี้ยกของหนักก็จี๊ดๆที่ท้องน้อย พอตรวจขึ้นสองขีดแดงแจ๋ สรุปเราตั้งครรภ์ได้ประมาณ4วีคแล้ว เราก็งงท้องตั้งแต่ช่วงไหนเพราะปจด.พึ่งมา?

ถ้านับตามอายุครรภ์ ก็มี พสพ.ตอนปลายเดือนกันยา-ต้นเดือนตุลาค่ะ แต่ไม่ชัวร์นะคะ คือการคาดเดา ต้องรู้ก่อนค่ะว่า ปจด.ล่าสุดมาวันไหน แล้วมากี่วัน แล้วจะคาดเดาได้แคบมากขึ้น

ไม่มีใครตอบได้คะว่าวันใหน ทำได้แค่ประเมินเดือนเท่านั่น นับย้อนหลังไปจะทราบเดือนที่เริ่มตั้งท้องคะ

จะนับตามนี้ได้ใหมก้อต้องขึ้นอยุ่ว่าคุณแม่ประจำเดือนขาดเมื่อไหร่แล้วเริ่มนับตั่งแต่ตอนไหน

ประจำเดือนมาครั้งล่าสุดวันไหน

นับจากปจด ครั้งล่าสุดค่ะ

5mo ago

ถ้านับครั้งสุดท้ายตอนนี้คงกำลังจะท้องอ่อนๆแต่ปาไป15สัปดาแล้ว