หมอบอก15สัปดา

หมอบอก15วัปดาแต่ในนี้ทำไมไม่ตรงกันเลย แตกต่างกันอาทิตกว่าเลยค่ะ

หมอบอก15สัปดา
28 ตอบกลับ

กำหนดคลอดจริงๆนับจากประจำเดือนครั้งสุดท้ายของเรา ในใบซาวจะไม่ตรงกันเสมอไป เพราะเครื่องซาวจะคำนวณจากการเติบโตของเด็กในครรภ์ แต่แม่คุกคนมีสิทธิ์คลอดก่อนและหลังกำหนดคลอดได้ หากในแอฟนี้ไม่ตรงวันที่หมอบอกแนะนำให้คุณแม่ไปดูเล่มสีชมพูว่ากำหนดในนั้นตรงกับที่คุณแม่กรอกข้อมูลลงในแอพนี้ไหม

ลงเป็นวันกำหนดคลอดตรงแน่ๆค่ะ. แต่ถ้าใส่วันประจำเดือนครั้งสุดท้านบ้างทีก็ไม่ตรงค่ะ เพราะตอนซาวต้องเห็นตัวเด็กถึงจะกำหนดอายุครรภ์และกำหนดวันคลอดได้ค่ะ. คุณแม่ไปลงตรงอัปเดตกำหนดคลอดอะค่ะ ใส่กำหนดคลอดแทนการใส่ประจำเดือนมาครั้งสุดท้ายอะค่ะ

ใส่วันกำหนดคลอดในการซาวครั้งแรกจะตรงค่ะ ส่วนคนที่ซาว ครั้งที่2 ขึ้นไป ไม่ต้องดูในใบซาวแล้วค่ะ เพราะมันวัดจากขนาดมันไม่ตรงหรอกค่ะ หมอจะนับยึดเอาจากซาวดูอายุครรภ์ครั้งแรกค่ะ ไม่ได้ตามใบซาวทุกครั้ง

ร่างกายแม่แต่ละคนไม่เหมือนกันจ้า ทารกก็เติบโตต่างกัน ในนี้เป็นค่าเฉลี่ย อัลตราซาวด์แล้วเป็นอย่างไร ก็ตามคุณหมอนะคะ

เหมือนกันเลยค่ะใส่กำหนดคลอดที่หมอกำหนดให้แต่อายุครรภ์ไม่ตรงกับที่พยาบาลเขียนในสมุดสีชมภูค่ะห่างกัน 3วัน

เหมือนกันเลยค่ะขนาดตั้งวันกำหนดคลอดตามที่หมอเขียนไห้ในสมุดยังไม่ตรงกับในแอพเลยจ้า😅แม่เองก้องง

เราต่างแค่วันเดียวเองนะ บางทีเครื่องซาวด์ก็คำนวนวันสุดท้ายของประจำเดือนไม่ตรงก็ได้คะ

ของเราพอไปฝากท้องพอได้วันกำหดคลอดก็กรอกลงไปห่างกัน1อาทิตย์แต่เราเชื่อหมอมากกว่าค่ะ

มันไม่แน่นอนค่ะ อยู่ที่ร่างกายของเด็กในท้องนะคะ อย่าไปเชื่ออะไรแอปมาก

ของเราในนี้20สัปดาห์ในใบซาว21สัปดาห์5วัน ห่างกันเกือบ2สัปดาห์แหน่ะ