หมอเด็กบอกให้กินน้ำ

สงสัยมากเลยค่ะเห็นที่อื่นบอกว่าห้ามน้ำต่ำกว่า6เดือนแต่หมอที่รพที่คลอดบอกว่าให้ทานน้ำก่อนครึ่งออนลดอาการตัวเหลือง

หมอเด็กบอกให้กินน้ำ
9 ตอบกลับ

หมอบ้านนี้แนะนำให้กินนมจากแม่เยอะๆๆค่ะเพราะในน้ำนมมันมีน่ำอยู่แล้วค่ะ หมอบอกว่าถ้ากินน้ำก่อน6เดือนเด็กจะอิ่มและจะกินนมน้อยจะรับสารอาหารจากนมไม่เพียงพอค่ะ เพราะตอนลูกเข้าเต้าแต่ละค่ะ มันจะมีน้ำออกมาที่ไม่ใช้น้ำก่อนแล้วน่ำนมจริงๆๆจะตามาที่หลังค่ะ

สามารถดื่มได้ตามที่หมอประเมินค่ะเพราะคุณหมอแจ้งไว้ว่าหากแม่ๆบ้านไหนที่ชงนมให้ลูกกินนมผงที่ชงก็ใช้น้ำต้มสุกเหมือนกันค่ะ

ลูกเราก็เหลืองหมอแนะนำให้กินน้ำตากแดดตอนเช้าแดดอ่อนๆๆให้น้องกินนมทุก2-3ชั่วโมงน้องจะหายเหลืองตอนนี้หายแล้วค่ะ

ตอนนี้ของคุณแม่บ้านนี้...ให้ดื่มวันละ1ออนซ์...ค่ะ....หลังทานนมผสม เพราะบางครั้งปั้มนมให้น้องไม่ทัน

คุณหมอน่าจะประเมินมาแล้วว่าดื่มได้ค่ะ ทำตามที่คุณหมอแนะนำเถอะค่ะ ลูกแต่ละบ้านไม่เหมือนกัน

ทำตามหมอแนะนำได้เลยค่ะ หมอเค้าเรียนมา เค้ารู้ทางด้านนี้ดี ว่าอะไรควรอะไรไม่ควร

หมอลูกเราให้กินนมบ่อยๆ ให้น้องฉี่กับถ่ายสารเหลืองออกมาค่ะ ไม่ต้องกินน้ำค่ะ

ควรทำตามที่หมอแนะนำค่ะ จะได้ล้างสารเหลืองในตัวน้องหายไปเร็วๆ

หมอแนะนำคือได้ค่ะ ถ้าเขาก็ไม่ได้บอกค่อยกังวล