ขอถามแม่ๆ ที่เคยตรวจคัดกรองเบาหวาน

วันพฤหัสบดีใกล้จะถึงนี้เราต้องไปตรวจคัดกรองเบาหวานที่ รพ.รัฐ ในช่วงบ่าย แต่หมอไม่ได้ให้คำแนะนำอะไรเลย เช่น งดน้ำ งดอาหาร เราไปตรวจช่วงบ่ายต้องงดตั้งแต่ตอนไหนค่ะ...

2 ตอบกลับ

ไม่รุว่าเหมือนกันมั่ยนะคะ แต่บ้านนี้ไปตรวจเลือดเบาหวาน กินน้ำตาล50gหมอให้งดน้ำงดข้าวตั้งแต่เที่ยงคืนค่ะ และกินน้ำตาล100g.ก็ให้งดน้ำตั้งแต่เที่ยงคืนเหมือนกัน แต่หมอนัดไปตรวจตอนเช้านะคะ แต่คัดกรองเบาหวานนี่ไม่รุว่าแบบเดียวกันมั้ย บ้านนี้ตรวจน้ำตาลรอบแรกน้ำตาลสูงเสี่ยงเบาหวาน แต่บางที่50gก็อาจจะไม่ต้องงดก็ได้ค่ะ

4y ago

ขอบคุณค่ะ

ของเรากินกลูโคสแบบ 50 ไม่ต้องงดน้ำงดอาหารค่ะ

4y ago

ขอบคุณค่ะ...