มีแม่ๆบ้านไหนไหมค่ะตั้งแต่ท้องน้ำหนักขึ้นน้อย

วันนี้ไปหาหมอมาน้ำหนักขึ้นแค่2โลกว่าเองตั้งแต่ท้องมาน้ำหนักขึ้นมาแค่6โลเองค่ะ 6เดือนกว่าแล้วด้วย กังวลว่าลูกน้ำหนักจะต่ำกว่าเกรณ์จัง✌️✌️✌️มีแต่คนทักคนท้องอะไรผอมจัง ท้องก็ไม่ค่อยออก??? ท้องคนแรกคลอดก่อนกำหนด3อาทิตย์ น้ำหนักตอนคลอด2460กรัมตอนนั้นน้ำหนักตั้งแต่ท้องจนคลอดน้ำหนักขึ้น10โลกว่าตอนนี้ลูกชายคนโต(1ขวบ2เดือน4วันแล้วค่ะ) ตอนนี้ท้องคนที่2อายุครรภ์25+3ค่ะ เพศชายค่ะ

มีแม่ๆบ้านไหนไหมค่ะตั้งแต่ท้องน้ำหนักขึ้นน้อย
1 ตอบกลับ

ถ้าคนที่ทักไม่ใช่หมอสูติฯ ก็ไม่ต้องกังวลค่ะ ขนาดของท้องและน้ำหนักตัวของแม่ ไม่ได้เกี่ยวอะไรกับการเจริญเติบโตและความแข็งแรงของทารกในครรภ์ค่ะ คนที่ท้องใหญ่หรือนน.ขึ้นเยอะ ไม่ได้แปลว่าลูกจะตัวใหญ่หรือแข็งแรงเสมอไป และคนที่ท้องเล็กหรือนน.ขึ้นน้อย ก็ไม่ได้แปลว่าลูกจะตัวเล็กหรืออ่อนแอเสมอไปค่ะ ถ้าซาวด์ดูแล้วหมอไม่ได้ว่าอะไรเรื่องขนาดหรือนน.ตัวลูก ก็ไม่มีอะไรต้องกังวลค่ะ