แม่ ๆ ที่เคยคุมอาหาร รบกวนแนะนำเมนูอาหารน้ำตาลต่ำให้หน่อยค่า

วันนี้ไปกินน้ำตาลรอบ 2 มาค่ะ 75 ml ผลได้ 72,190,186 สรุปแม่เป็นเบาหวาน คุณหมอส่งตัวให้เข้าปรึกษาหมออายุรกรรม ซึ่งได้คิวอังคารหน้าค่ะ แต่ช่วงนี้ 1 อาทิตย์ ต้องคุมอาหาร เจาะเลือด จดบันทึก แล้วนำผลไปส่งคุณหมอในวันนัด อยากรบกวนแม่ ๆ ที่มีประสบการณ์แนะนำเมนูอาหารให้หน่อยนะคะ ??

แม่ ๆ ที่เคยคุมอาหาร รบกวนแนะนำเมนูอาหารน้ำตาลต่ำให้หน่อยค่า
29 ตอบกลับ

ตอนนึ้ก้อควบคุมน้ำตาลเหมือนกันค่ะ ถ้าน้ำตาลเกิน ก้อจะจดในสมุดว่าทานอะไร ถึงเกิน วันหลังเราจะได้ไม่กินอีก พึ่งเริ่มควบคุมได้ 1 อาทิตย์ ค่ะ ต้องงดแป้ง ผลไม้กินเยอะไม่ได้ ของมัน ของเค็ม

ตอนเราตรวจน้ำตาลไม่ผ่านรอบแรก เรากลับมาคุมอาหารด้วยการกินข้าวไรซ์เบอร์รี่ ทำกับข้าวแบบไม่ใส่น้ำตาล ปรุงน้อยๆ งดของมัน ทอด ของหวาน ต้มน้ำใบเตยกินค่ะ พอเจาะรอบ2 4เข็มก็ผ่านเลยค่ะ

กลัวจะโดนเหมือนตัวเองจังของเราโดนกินน้ำตาล100กรัม 270 170 92 หมอบอกวันศุกร์นี้มาตรวจเลือดอีกครั้ง เราพยายามคุมอาหารไม่กินหวาน แป้ง ของมันเลย

แนะนะแม่ควบคุมอาหาร งดของมัน ของหวาน รวมถึงผลไม้รสหวาน บวกกับต้มน้ำใบเตยดื่มแทนน้ำเปล่าช่วยได้ระดับหนึ่งเลยค่ะ ลองดูนะคะ

5y ago

บ้านนี้ดื่มตั้งแต่ตั้งครรภ์ค่ะปกติก็ต้มดื่มอยู่แล้ว เลยไม่มั่นใจว่าต้องใช้ระยะเวลากี่วันค่ะแม่ บ้านนี้ชอบทานเค้กมาก ของหวานๆด้วย แต่ตลอดระยะเวลาที่ตั้งครรภ์ค่าน้ำตาลปกติค่ะ

บ้านนี้ทานปกติค่ะ แต่ระหว่างที่จะเจาะเลือด2 ชม. จะไม่กินอะไรเลยค่ะ พอครบ2ชม.เจาะเลือดเสร็จ ค่อยมากินมื้อเล็กๆอีกทีค่ะ

กินนึ่ง​ ต้ม​ ตุ๋น​ ข้าวกล้อง​ เนื้อไม่ติดมัน​ ไม่เค็ม​ ไม่เติมน้ำตาล​ ยิ่งจืดยิ่งดีค่ะ​ แบ่งเป็น​ 5​ มื้อ

บ้านนี้หมอให้กินน้ำเชื่อมไป2รอบแล้วค่ะ ตรวจหาเบาหวานไม่เจอปกติ แต่กลับเป็นความดันสูงแทน สู้ๆนะค่ะคุณแม่

5y ago

บ้านนี้ความดันปกติค่ะ ไม่บวม น้องก็นน.ปกติ 32+3 ได้ 1,950 แต่กลับเป็นเบาหวาน ขอบคุณค่ะแม่

เราเปนเบาหวานขณะตั้งครรถ์จร้า กินน้ำใบเตยแทนน้ำป่าวไปเรย แร้วคุมอาหาร ไปตรวจน้ำตาลมาตอนนี้เหลือ81

ทานข้าวกล้อง ไรเบอรี่แทนข่าวขาวทุกมื้อนะคะ ช่วยได้เยอะเลย นมพร่องมันเนย งดขนมหวาน ทานผลไม้แทนค่ะ

บ้านนี้คุมเหมือนกันค่ะ แนะนำให้ทานข้าวกล้อง ข้าวไรซ์เบอรี่แทนค่ะ งดหวาน ทานผลไม้ที่ไม่หวาน