ขอกำลังใจให้เราหน่อยค่ะ

วันนี้เราไปหาหมอมาเราผ่าท้องนี้ท้องที่ 3 หมอเเจ้งก่อนเลยนะ ว่าผ่า3 ท้อง เสี่ยงภาวะมดลูกแตก รู้ใช่มั้ย แล้วหมอก็บรรยายให้เราฟัง หมอเจอเคสแบบนี้มา เราก็เริ่มใจไม่ดี แม่ๆๆคนไหนที่ผ่า3 ท้อง ขึ้นไปบ้างค่ะ เป็นยังไงบ้างค่ะ ปกติดีมั้ย เรารู้สึกเครียดเลยค่ะ กังวัลไปเลย เรา 33+1 แล้วค่ะ หมอนัดผ่า37-38 w

13 ตอบกลับ

อย่าคิดมาก หมอจะบอกในสิ่งที่แย่ที่สุด เพื่อให้เราได้รับรู้ไว้ก่อนค่ะ แต่เราเชื่อว่าหมอจะทำดีที่สุด ตอนเราคลอด เรามีก้อนเนื้อ ซึ่งเลือกคลอดธรรมชาติแล้ว กฝคลอดไม่ได้ เลยต้องผ่า หมอบอกก่อนผ่าเลยว่า อาจตกเลือด ซึ่งถ้าตกเลือด เสียเลือดเยอะ ต้องผ่าเอามดลูกออกอย่างเดียว พอถึงเวลาจริงๆ เสียเลือดนิดหน่อย และปลอดภัยดีค่ะ

4y ago

ขอบคุณค่ะแม่ ที่มาให้กำลังใจกัน

ทำไมหมอพูดแบบนั้นไม่ให้กำลังใจเลย ท้องนี้ท้องที่3เหมือนกันผ่าคลอดตอนนี้35wแล้วเคยถามหมอเหมือนกันเรื่องนี้ หมอรีบตอบเลยว่าหมอก็พึ่งผ่าท้องที่4มาเมื่อกี้😄

4y ago

เราคิดมากเลยค่ะ

หมอของเราบอกว่า ถ้าผ่าท้อง อนุญาตให้ท้องได้ 3 ท้องนะคะ แสดงว่าท้องที่ 3 ก็ยังไม่เป็นไร ที่จริงหมอไม่ควรพูดแบบไม่ให้กำลังใจแบบนั้นเลย

4y ago

รพ.รัฐบาลกับเอกชนการบริการต่างกันจริงค่ะ

พี่สาวเรา ท้องที่4พึ่งผ่าไปก้อม่เห็นเป็นไรเลยคะ หมอก้อบอกเเบบนี้ตั้งเเต่ตอนท้อง3 พอท้องนี้ที่4ก้อบอกอีก เเต่ก้อม่เปนไรคะ สู้ๆคะ

เราผ่าตั้งแต่ท้องแรก หมอบอกมีปัญญาทำกี่คนหมอผ่าให้ได้หมดค่ะ เราถามหมอสูงสุดที่หมอเคยผ่าได้ 6 คนค่ะ

4y ago

ดีจังค่ะหมอที่ไหนค่ะเก่งจัง

บ้านนี้ผ่าท้องแรกได้ลูกชาย อยากได้ลูกสาว หมอบอกถ้าผ่าห้ามเกิน3ครั้ง ถ้าเกินจะอันตราย

ท้องที่3 เคยอ่านมาว่ายังผ่าได้นะคะ แต่มีคนที่4 ไม่ได้อันตรายค่ะ

4y ago

ขอบคุณค่ะ หมอพูดให้เรากังวล 55555

พี่เราผ่าท้องที่3ท้องคลอดก่อนกำหนด แต่เด็กออกมาแข็งแรงดี

ป้าเราก้อผ่าทั้ง3คนแข็งแรงดีคะสู้ๆคะอย่าคิดมาก

4y ago

ขอบคุณค่ะแม่ ท้อง 3 แม่ผ่ากี่w ค่ะ

เราก็ผ่าท้อง3ค่ะ ตอนนี้28วีคล่ะค่ะ ปกติดี

4y ago

ขอบคุณค่ะ