ผ่าคลอดลูกเมื่อวาน 18/12/19

วันนี้เข้าวันที่2 มีอาการปวดแผลมากเวลานอนตะแคงซ้าย-ขวา (หมอจะให้พยายามพลิกตัวเพื่อให้ลำไส้ทำงานจะได้รับประทานอาหารได้) มีใครมีประสบการณ์ผ่าคลอดบ้างค่ะ ทำยังไงกันบ้างตะแคงกันได้มั้ยค่ะ เมื่อคืนเจ็บจนร้องไห้เลยต้องขอยาแก้ปวดถึงนอนได้ เช้าวันนี้ต้องลุกนั่งแล้วยังรู้สึกเจ็บแผลอยู่มาก และต้องลุกเดินน่าจะไม่ไหวเลยค่ะ กี่วันจะทุเลาลงคะอาการปวดแผลผ่าตัดคลอด

1 ตอบกลับ

ปวดค่ะแม่ ปวดจนคิดว่าจะเดินไม่ได้แล้ว แต่หมอกับพยาบาลบอกว่าต้องพยายามลุกแล้วเดินให้ได้บ้าง บ้านนี้วันที่2ต้องลุกนั่งเอง วันที่3ต้องเดินให้ได้แล้วค่ะ ปวดหนักหน่อยก็วันแรกค่ะ

5y ago

จริงๆด้วยค่ะค่อยๆดีขึ้นเองต้องฝืนลุกเจ็บทีแรกๆ ต่อมามันทุเลาลง ขอบคุณมากค่ะ