ลูกถ่ายไม่ออก ร้องไห้ตลอดเลยคะ ทำยังไงดีคะ

ลูกพึ่งคลอดได้ วันนี้เข้าวันที่ 19 คะ แต่ตอนนี้น้องไม่ถ่ายและร้องไห้ตลอด สังเกตุท้องน้องใหญ่และแน่นมากคะ มีวิธีช่วยยังไงดีคะ

5 ตอบกลับ

น้องท้องอืด+ท้องผูก หลักเลยมาจากได้รับนมเยอะจนเกินไป ต้องลดปริมาณนม ระหว่างนี้สามารถนวดท้องเบาๆ(วิธีในยูทูป) ให้น้องช่วยให้ถ่ายง่ายขึ้นค่ะ

ลองนวดๆท้อง​ ยกขางอเข่า​ งอยืด​ งอยืดค่ะ​ หากงอแง​ ซึม​ ไม่กินนม​ รีบไปหาหมอนะคะ

พาน้องหาหมอคะ น้องยังเล็กมาก อย่าเพิ่งใช้วิธีไหนเลย ถึงมือหมอดีสุด

รีบพาไปหาหมอค่ะ เสี่ยงลำไส้มีปัญหา

ไปหาหมอเลยค่ะ