การขับถ่ายของลูก วัย1เดือน

วันนี้ลูกครบ1เดือนเต็มค่ะ แต่ตั้งแต่มะวานจนถึงตอนนี้ลูกยังไม่อึ้เลย กินนมชงค่ะ สอบถามแม่ๆบ้านอื่นว่าน้องอึ้กี่ครั้งต่อวันคะ น้องท้องผูกไช่ไหม แล้วควรต้องทำไงบ้างให้น้องอึ้คะ

2 ตอบกลับ

น้องมีอาการเบ่งหน้าแดงไหมคะ งอแงไหมที่ไม่ถ่าย ลองทำท่าปั่นจักรยานให้น้องดูค่ะ บ้านนี้ก็กินนมผงตั้งแต่เดือนกว่าๆ บางทีก็ถ่ายวันเว้นวันค่ะ อย่าเพิ่งป้อนน้ำนะคะ ถึง 6 เดือนค่อยป้อนค่ะ

2y ago

ไม่ได้เบ่งหน้าดำหน้าแดงค่ะ ถ่ายเป็นเนื้อครีมไม่แข็ง แต่ว่ามีกลิ่น แต่น้องจะนอนยาก ชอบงอแงอะค่ะ

กินนมชง งั้นลองให้ทานน้ำอุ่นตาม และตอนชง ใช้ช้อนตวงหรือใส่น้ำถูกต้องแล้วใช่มั้ยคะ