แม่ๆให้ลูกวัย1เดือนนอนหนุนหมอนกันหรือยังคะ แล้วใช้หมอนแบบไหนคะ?

ให้ลูกหนุนหมอนแบบไหนคะ วัย1เดือน ?

13 ตอบกลับ

บ้านนี้ไม่ค่อยหนุนมาตั้งแต่แรกจนตอนนี้จะ2เดือนแล้วค่ะ หมอนก็หมอนเด็ก แต่ส่วนใหญ่เอาผ้ามาพับ2ทบแล้วให้น้องหนุนเอา ถ้าจะให้หนุนแม่ต้องคอยดูนะคะว่ามันสูงไปไหม น้องหน้ากดต่ำไปรึป่าว ระวังแบบในข่าวอ่ะค่ะ ลูกหนุนหมอนสูงไปจนเสียชีวิต เด็กทารกช่วงวัยนี้เวลาเขาหลับแล้วหายใจไม่ออกเขาไม่รู้เรื่องไม่ร้องบอกนะคะ เขาจะหลับไปเลย คอยดูด้วยค่ะ

เราไม่ใช้ค่ะ ใช้ผ้าอ้อมพับรองตรงช่วงคอเค้าก็พอค่ะ แม่ระวังเรื่องคอพับปิดช่องทางเดินหายใจด้วยนะคะ เมื่อเดือนที่แล้วเอง (ถ้าจำไม่ผิด 4 กันยายนแม่ลองเสิร์จดูค่ะ) มีข่าวทารกอายุ 45 วันเสียชีวิตเพราะแม่ให้นอนหนุนหมอนสูงจนคอพับค่ะ

ปกติเด็กแรกเกิดหมอไม่แนะนำให้ใช้หมอนหนุนนะคะ ไม่ต้องมีหมอนก็นอนได้หรืออยากให้มีเอาผ้าอ้อมพับเอา ใช้หมอนระวังน้องหายใจไม่ออก

ไม่เคยให้น้องหนอนหนุนหมอนค่ะ (ตอนนี้น้อง 11 เดือนแล้ว) หมอไม่แนะนำให้นอนหนุนหมอนค่ะ นอนที่นอนเปล่าๆ ไม่มีหมอนค่ะ

ใช้ผ้าอ้อมหนุนค่ะ บางทีก็นอนราบไปกับเบาะเลยค่ะ น้องจะได้หมุนหัวไปซ้ายขวาได้สะดวก

บ้านี้เอาผ้าอ้อมพับให้ ตั้งแต่ออกโรงบาลเลย จนถึงวันนี้ น้องได้4เดือน3วันแล้วค่ะ

หมอที่นี่ให้ใช้หมอนหลุมค่ะหรือคุณแม่จะใช้ผ้าพับรองหัวเอาก็ได้ค่ะประหยัดดี

ยังไม่่ใช้ค่ะใช้ผ้าอ้อมคอกระดูกน้องยังอ่อนยังไม่แข็งแรงค่ะ

ไม่เคยใช่คะ ใช้แต่ผ้าอ้อมหรือผ้าเช็ดตัวลองหัวแทนคะ🥰🥰

ใช้ผ้าเช็ดตัวพับให้น้องหนุนแทนหมอนค่ะ