การขับถ่ายของลูก

แม่ๆบ้านไหนลูกอายุเข้า1เดือนแล้วไม่ถ่ายทุกวันบ้างค่ะปกติมั้ยที่บ้านจะเต็ม3วันแล้วยังไม่ถ่ายเลยก่อนหน้านี้น้องจะถ่ายทุกวันค่ะแต่น้องกินนมนอนหลับได้ปกติค่ะน้องทานนมแม่และนมชงเสริมเป็นบางเวลาค่ะ

2 ตอบกลับ

เป็นเหมือนกันค่ะ ถามพยาบาลในกลุ่มบอกปกติค่ะ แต่อาจเกิดจากสาเหตุน้องทาน นมน้อยไปค่ะ ต้องดูว่าน้องทานเยอะมั้ย ลองคำนวณตามน้ำหนักดูค่ะ น้ำหนัก(กิโล)x120/30 =จำนวนที่ต้องกินต่อวัน(ออนซ์) ควรให้น้องทานทุก3-4ชั่วโมงค่ะในเด็กแรกเกิด

เป็นค่ะ แต่น้องถ่ายสีปกติไม่มีอาการร้องงอแงหลับปกติ นมแม่ เสริม ผงค่ะ

3mo ago

บางครั้ง3วันถ่ายทีค่ะ