ปอดอักเสบ

วันนี้มาเตือนแม่ๆทุกคนน้ะค่ะ ว่าให้ลูกอยู่ห่างจากคนดูดบุหรี่ พ่อกับตาของน้องดูดบุหรี่. เราเตือนพวกเขาหลายรอบแล้วว่าดูดก็อย่ามาจับลูกจับหลาน แค่ก็ไม่เคยมีใครฟังเรา จนวันนี้น้องเป็นปอดอักเสบ เพราะกลิ่นบุหรี่ที่ติดตามตัวคนดูด น้องมีสะเลดในคอ ไอ หายใจไม่สะดวก ต้องให้ออกซิเจน เคยเห็นแต่ลูกคนอื่นเป็นไม่คิดว่าจะเกิดกับลูกตัวเอง สงสารก็ช่วยไรไม่ได้สักอย่าง

ปอดอักเสบ
174 ตอบกลับ

พ่อบ้านนี้เคยสูบแต่พอตั้งใจจะมีลูกเค้าเลิกสูบไปจนตอนนี้น้องใกล้คลอดแล้วค่า สู้ๆนะคะแม่ ขอใหตัวเล็กหายวันหายคืนนะคะ

4y ago

โชคดีจังเลยค่ะ

ขอให้น้องหายไวๆนะคะ​ แฟนกะพ่อแฟนเราก็เหมือนกันว่าแล้วว่าอีก​ แอบกัลวลเหมือนกันคนไม่ได้สูบต้องมาโดนพูดมาแล้วขึ้น

5y ago

ใช่ค่ะ สุ้ๆน้ะค้ะ อย่าไห้เขายุไกล้น้องน้ะค้ะ

ขอให้หายไวๆนะลูก❤ คุณแม่ก็ดูแลตัวเองด้วยนะคะ การเฝ้าไข้เด็กเล็ก เป็นอะไรที่เหนื่อยมากจริงๆ ขอเป็นกำลังใจให้นะคะ

5y ago

คร้าาา ตอนนี้ระวังพวกควัน ฝุ่น ค่ะ

ขอให้น้องหายไวๆนะคะ.น้องบ้านนี้เข้า รพ.ตั้งแต่ยังไม่ถึงเดือนเพราะปอดติดเชื้อมีผู้ใหญ่มาสูบบุหรี่ใกล้ๆค่ะ

ขอให้น้องหายไวๆนะคะ​ บ้านนี้บอกคนที่บ้านประจำแต่ไม่มีใครฟังเลยทุกวันนี้กลัวน้องจะเป็นแบบนี้เหมือน​กันคะ

4y ago

เอาให้ดูหลายตัวอย่าง​แล้วคะแต่ไม่มีใครเชื่อเลย😢

บ้านนี้พ่อน้องก็ดูดค่ะแต่ห้ามไม่ให้ดูดใกล้ได้อยู่แต่ส่วนใหญ่เลี่ยงไม่ได้ค่ะเพราะอยู่กันสามคนพ่อแม่ลูก

เด็กกับควันบุหรี่ไม่ถุกกันเลยคะแม่บ้านนี้เจอควันตรงไหนพยายามพาหนีคะดีหน่อยพ่อบ้านนี้เลิกเพื่อลูกคะ

5y ago

บ้านนี้ไม่ยอมเลิกค่ะแต่บอกว่าจะดุดที่ทำงานไม่ดุดที่บ้าน ก่อนจับลุกก้อจะอาบน้ำสระผม ก้อเข้าใจเขาค่ะว่ามันเลิกยาก ต้องใช้เวลา แต่เขาทำแบบนี้ก้อช่วยได้ครึ่งนึงเลยค่ะ

บางทีก็ไม่เข้าใจว่าทำไมต้องรอให้เป็นก่อนเนอะ ถึงจะรู้ว่ามันมีผลกับเด็กเล็กๆจริงๆนะ หายไวไวนะตัวเล็ก

5y ago

ค่ะ แถมเปนแล้วยังไม่สำนึกกันเลยค่ะ

แอบกังวลเหมือนกันค่ะบ้านนี้พ่อน้องก็สูบ อีก2 เดือน น้องก็คลอดแล้ว #เป็นกำลังใจให้คุณแม่กับน้องนะคะ

ใช่ค่ะ ถึงแม้จะไม่ได้สูบบุหรี่ต่อหน้า แต่ควันบุหรี่ที่ติดตามตัวก็ทำให้น้องได้รับอันตรายได้ค่ะ