ปอดอักเสบ

วันนี้มาเตือนแม่ๆทุกคนน้ะค่ะ ว่าให้ลูกอยู่ห่างจากคนดูดบุหรี่ พ่อกับตาของน้องดูดบุหรี่. เราเตือนพวกเขาหลายรอบแล้วว่าดูดก็อย่ามาจับลูกจับหลาน แค่ก็ไม่เคยมีใครฟังเรา จนวันนี้น้องเป็นปอดอักเสบ เพราะกลิ่นบุหรี่ที่ติดตามตัวคนดูด น้องมีสะเลดในคอ ไอ หายใจไม่สะดวก ต้องให้ออกซิเจน เคยเห็นแต่ลูกคนอื่นเป็นไม่คิดว่าจะเกิดกับลูกตัวเอง สงสารก็ช่วยไรไม่ได้สักอย่าง

ปอดอักเสบ
174 ตอบกลับ

ห่วงเหมือนกันค่ะ พ่อเขาดูด บอกเท่าไหร่ก็ไม่ฟังท้อแล้วค่ะ บอกเลยคลอดมาถ้าไม่เลิกดูดจะไม่ให้จับลูก

4y ago

สุ้ๆน้ะ บ้านนี้ได้กลิ่นตั้งแต่ท้องค่ะ ทั้งกระดาษกองทอง บุหรี่ ใบจาก ควันเผาขยะ น่าจะสะสมมาตั้งแต่ท้องค่ะ

หายไวๆนะคะ บ้านนี้พ่อน้องก็สูบ พยายามบอกเรื่อยๆเอานะคะ เป็นกำลังใจให้นะคะ ขอให้น้องหายไวๆนะคะ

บ้านนี้คุณตาทวดน้องก้ดูดบุหรี่เหมือนกันค่ะ แต่แกก็ไม่เคยเข้าใกล้น้อง ขอให้น้องหายไวไวนะคะ

ถึงขนาดนี้ถ้ายังไม่เลิกก็เอาไปเลี้ยงไกลๆเลยค่ะหลานลูกก็ไม่ต้องมาจับ ถ้าไม่รักเขาไม่ห่วงเขา

4y ago

บอกเขาแล้วค่ะ ว่าไม่สงสารลุกเลยใช่ไหม เขาบอกสงสารแต่เขาก้อยังไม่เลิก

หายเร็วๆนะแม่ บ้านนี้ก็กลัวเหมือนกันพ่อน้องดูดบุหรี่บอกไม่เคยจะฟังเลย กลัวน้องจะเป็น 😔😔😔

4y ago

ค่ะแม่

หายไวๆนะตัวเล็ก เป็นแบบลูกคนแรกเราเลยค้ะอยุ่โรงบาลเป็นอาทิตๆเลยชักด้วยปอดติดเชื้อด้วย

5y ago

บ้านนี้ตอนแรกปอดอักเสบ พออีกวันปอดติดเชื้อแต่ตอนนี้น้องดีขึ้นแล้วค่ะ

ชักจะกลัวขึ้นมาแล้วสิ บ้านนี้6เดือนแล้วพ่อเขายังสูบอยู่เลย 😥 ขอให้น้องหายไวๆนะคะ

5y ago

ถ้าน้องซึมๆหรือเหนื่อยหายใจคืดคาดพาไปหาหมอเด้กน้ะค้ะ

ที่บ้านเหมือนกันค่ะ แข่งกันดูด ต้องให้เห็นกับตาถึงจะเชื่อ หายไวๆน่ะค่ะ✌️✌️✌️

5y ago

ขอบคุนค้ะ อย่าให้เข้าใกล้เลยค่ะคนดุดบุหรี่

รู้สึกโกดแทนแม่เลยค่ะ บ้านนี้น้าของสามีสูบบ่อยมาก ขอให้หายไวๆนะคะ

5y ago

ค่ะ ขอบคุนมากน้ะค้ะ

หายไวๆนะ พ่อบ้านนี้เลิกบุหรี่ตั้งแต่ตอนท้องเลยคะ มีความรักลูกสุดๆ

5y ago

ดีใจด้วยน้ะค้ะ โชคดีมากค่ะ