เเชรประสบการณ์ค่ะ เกือบคลอดก่อนกำหนดค่ะ 33w

วันที่8ตอน22.00น.เรามีอาการ ท้องปั้นติดกัน4ครั้ง มีปวดเล็กน้อยแต่ไม่แรง พอนอนพักหรือเปลี่ยนท่าก็หายค่ะ เลยไม่ได้กังวลอะไรเพราะลูกก็ดิ้นดีดิ้นแรง ปกติทุกอย่างเลยค่ะ เราก็เลยนอนคอยสังเกตุอาการอยู่ห้องแต่ก็ปกติทุกอย่างเลย ไม่มีท้องแข็งท้องปั้นอีก จนถึงวันที่9เวลา11.30น. เราปวดฉี่เข้าห้องน้ำ ผลปรากฎว่ามีเลือดสดๆไหลออกเยอะมากค่ะ แถมมีเหนียวๆด้วย(คาดว่าน่าจะมูกเลือด)เราก็ตกใจรีบโทรบอกแฟนแล้วรีบไปโรงพยาบาลทันที พอไปถึงพยาบาลให้เปลี่ยนชุด แล้วตรวจดูอาการณ์ เรานอนรอบนเตียงเฉยๆปกติไม่ปวดท้องเลย แถมไม่มีท้องปั้น พยาบาลตรวจปากมดลูก พบว่าปากมดลูกเปิด1.5เซน แถมมีภาวะติดเชื้อที่ท่อปัสสาวะ เลือดจางเหลือแค่29.8 เราต้องแอทมิดรพ.2วันเพื่อให้ยากระตุ้นปอดลูก4เข็ม ให้ยาค่าเชื้อ5กระปุก ให้เลือด1กระปุก รวมถึงกินยาระงับคลอดทุก15นาที โดนเจาะจนเจ็บไปหมดเลยค่ะ สงสารลูกก็สงสาร ไม่คิดว่าจะเจอกับตัว ฝากถึงแม่ๆที่ใจเย็นนะคะ ถ้ามีอาการแบบเราให้รีบไปรพ.นะคะ ก่อนที่จะสายเกินไป เรายังโชคดีที่ไปทันค่ะ ถ้าไปช้าอาจจะคลอดก่อนกำหนด ซึ่งผลข้างเคียงเยอะมาก ถึงขั้นลูกเสียชีวิตได้เลย ปล.ของเราถ้าออกจากรพ.หมอให้นอนติดเตียงอย่างเดียวค่ะห้ามทำอะไรเลย #ปล.เราไม่มีภาวะรกต่ำนะคะปกติทุกอย่างไม่ได้ทำงานค่ะเป็นแม่บ้านอยู่บ้าน #ดูแลตัวเล้กดีๆนะคะทุกคนคุณอาจไม่โชคดีเหมือนเรา #มาแชร์กันบ้างนะคะ

เเชรประสบการณ์ค่ะ เกือบคลอดก่อนกำหนดค่ะ 33w
2 ตอบกลับ

แม่มีโรคประจำตัวไหมคะ ทำไมได้ให้เลือดด้วย

3y ago

มีเลือดจางค่ะ

สู้ๆนะคะ แม่บ้านนี้ก็กลัวค่ะ