ระหว่างบล๊อกหลังกับดมยาอะไรดีกว่าค่ะพอดียากรู้

วันที่4มีนาคมหมอนัดผ่าแล้วค่ะ..รู้สึกกังกล..กลัวซะด้วย..กลัวเจ็บค่ะ

11 ตอบกลับ

เล่าจากประสบการณ์ตัวเองนะคะ ดมยาสลบตื่นขึ้นมาเจ็บแผลเลยแต่เจ็บเต็มที่ไม่เกิน 2 วัน แล้วจะดีขึ้นเรื่อยๆแต่ระยะยาวไม่ปวดหลัง บล็อกหลังช่วง 2วันหลังคลอดชิลๆแต่หลังจากนั้นปวดมากและมีอาการปวดหลังกลับมาพักฟื้รที่บ้านฟื้นตัวนานกว่าดมยาสลบ

บล็อคหลังค่ะ แต่หมอจะดูจากคุณแม่นะคะ ถ้าอ้วนมาก ไม่เจอกระดูกสันหลัง ไม่สามารถฉีดยาที่กระดูกสันหลังได้ก็จะต้องดมยาค่ะ ข้อเสียของดมยาคือหลังคลอดแม่จะมีอาการไอ ทำให้เราเจ็บแผลผ่าคลอดค่ะ

5y ago

คือเราไม่รู้หรอกว่าสามารถเลือกได้มั๊ย ต้องสอบถามคุณหมออีกที

บล้อคหลังค่ะ ผ่านมาแล้ว ฟื้นตัวเร็ว ไม่ปวดหลังแบบที่เค้าลือ และหมอแนะนำว่าถ้าดมยา ยาก็โดนลูกด้วย แต่บล้อคหลังเด็กปลอดภัยไม่โดนยาค่ะ

เราก็จะผ่า18มี.ค.63 จะเลือกบล็อคหลัง เท่าที่หาข้อมูลมาบล็อคหลังผลข้างเคียงน้อยกว่า เจ็บแผลช้ากว่าด้วย ดมยาฟื้นมาเจ็บแผลเลย😅😅😅😅😅

บล็อคหลังค่ะ ลูกออกมาได้เจอหน้าลูกเลย พยาบาลเอาลูกมาให้หอมแก้มด้วยค่ะ ขยับตัวบ่อยๆเดียวก็ดีขึ้นค่ะ เจ็บมากๆแค่ 1-2 วันแรก

ดมยาดีกว่าค่ะเพราะว่าถ้าบล็อกหลังวันข้างหน้าจะมีอาการปวดหลังปวดนานแล้วเป็นระยะเวลานานมากฟื้นตัวช้าด้วยค่ะ

โดยส่วนตัวคิดว่าบล็อกหลังค่ะเพราะดมยาจะมีผลกับตัวน้องค่ะแม่

บล็อก​หลัง​ค่ะ​ปลอดภัย​กับเราด้วย

ดมยาดีกว่าค่ะ

บล็อกหลังค่ะ