แตกแล้วจ้า ภาวะรกเกาะต่ำ หมอนัดผ่าคลอด แต่หนูจะออกเองค่ะ 😁😁😁

🌻วันจันทร์ที่ ๖ กันยายน ๒๕๖๔ 🌻 🕘เวลา ๙ นาฬิกา ๑๐ นาที ⏲️น้ำหนักแรกเกิด ๒,๒๓๐ กรัม มายเนมอีส Skill ด.ญ.ทักษอร ฟักผ่อง 🙋🏻‍♀️มารายงานตัวค่ะ 🤱🏻หนูเป็นเด็กคลอดก่อนกำหนดค่ะ กำหนดคือ 24 กันยายน เพราะเหตุคุณแม่มีภาวะรกกเกาะต่ำ และมีเลือดออกระหว่างตั้งครรภ์ คุณหมอจึงเลื่อนนัดผ่าคลอดเป็นวันที่ 6 กันยายน แต่ . . . ด้วยเมื่อเวลาตี4 ของวันที่5 กันยายน เกิดตกเลือด มีเลือดออกมา จึงรีบไป รพ. (ทั้งๆที่ตั้งใจจะไปเตรียมตัวรอคลอดอยู่แล้ว แต่เกิดเหตุเสียก่อน 😅) พอตกกลางคืน ทั้งคืนตั้งแต่เวลา 23.00 น. เป็นต้นไปถึงเช้าวันที่6 คุณแม่มีเลือดออก + มีอาการเจ็บท้องคลอดถี่ ทุกๆ10 นาที (ทั้งๆที่ฉีดยาระงับการคลอดทุกๆ6ชม. ตลอดทั้งคืน) พอรุ่งเช้า พยาบาลเตรียมทุกอย่างพร้อมรอคลอดแล้ว (โกนขน + สวนสายปัสสาวะ + ตามคุณหมอ) ระหว่างรอ🧑🏻‍⚕️คุณหมอมา รอพี่👩🏻‍⚕️พยาบาลส่งเวร หนูคงใจร้อน อยากจะออกจะแย่แล้วมั้ง แม่เกิดมีอาการ เลือดออกแบบเยอะมาก เต็มเตียง พี่พยาบาลมาดู เลยรีบรายงานและตามคุณหมอๆเห็นอาการไม่ดี เลยสลับให้เป็นคิวแรก และรีบมา แต่ . . . สักพักต่อมา 💦น้ำคร่ำเกิดแตก 🤰🏻แม่รู้สึกปวดอยากเบ่ง แล้วพี่พยาบาลมาตรวจช่องคลอด ช่องคลอดจากที่คุณหมออัลตร้าซาวด์ว่า🚧รกปิดช่องคลอดทั้งหมด กลับเปิดหมดเลย 10เซน พร้อมคลอดทันที ซึ่งเป็นเรื่องเหลือเชื่อมาก พี่พยาบาลจึงรีบพาตัวคุณแม่หนูไปห้องคลอด 🛏️ขึ้นเตียงคลอด คุณแม่ใช้เวลาเบ่งหนูออกมาแค่เพียง 10 นาที เท่านั้น 😳😳😳 ไวมากจนพี่พยาบาลเตรียมอุปกรณ์คลอดแทบไม่ทัน 😅😅😅 พอเย็บแผลแม่หนูเสร็จ คุณหมอก็มาถึง แต่แม่คลอดหนูเองไปแล้ว คุณหมอเลย🙅🏻‍♀️ไม่ได้ผ่าคลอดหนูเลย ผิดแผนไปทุกอย่าง 😅😅😅 👧🏻น้องสกิล ถึงแม้จะ ตัวเล็ก แต่ 💪🏻👧🏻แข็งแรงนะ คะ ส่วนคุณแม่ ต้องติดตามอาการ เพราะเสี่ยงภาวะตกเลือดหลังคลอด ภาวะรกเกาะต่ำ ปิดช่องคลอดทั้งหมด แต่คลอดเองได้นะ 🙋🏻‍♀️Skill เอง อยากเกิดเอง เร็ว ทะลุ รก 😁😁😁

แตกแล้วจ้า ภาวะรกเกาะต่ำ หมอนัดผ่าคลอด แต่หนูจะออกเองค่ะ 😁😁😁
2 ตอบกลับ

ยินดีด้วยนะคะ ขอให้แข็งแรงไวๆค่ะ

ยินดีด้วยจ้า แข็งแรงเร็วๆน่ะค่ะ