อัลต้าซาวแบบไหนดี

วันก่อนนั่งคุยกันกับแฟนเรื่องซาวฯ4D แฟนบอกว่า ถ้าเป็นเขาจะไม่ซาวฯเพราะจะรอไว้ลุ้นวันคลอด “ความประทับใจครั้งแรก” ดีกว่า ถ้าเห็นก่อนความตื่นเต้นมันก็หายไป50%เลยนะ เราก็ อืม…นะ เพราะไปหาหมอทุกครั้งหมอก็บอกพัฒนาการของลูกอยู่แล้ว แม่ๆบ้านอื่นคิดว่ายังไงค่ะ… ##ท้องแรก #ทีมลูกสาว #กุมภา66

6 ตอบกลับ

ส่วนตัวซาวด์ค่ะ เพราะว่าลูกมีโอกาสครั้งเดียวที่จะอยู่ในท้อง และความประทับใจเก็บได้ทุกโมเม้นต์ รีบซาวด์นะคะก่อนลูกจะตัวใหญ่แล้วไม่เห็น อีกอย่างเราจะสามารถเช็คได้ว่าเค้าสมบูรณ์หรือไม่ด้วยนะคะ ข้อดีเลย

บ้านนี้ยังไม่รู้เพศแต่คุณพ่อใจร้อนว่าจะได้ลูกสาวมั้ย เค้าเลยชวนเราไปซาวด์ที่คลินิกเราก็บอกว่า เด๋วค่อยรอซาวด์ตอน 8 เดือนก็ได้ (รพ.นัดซาวด์รอบสุดท้ายช่วง 8 เดือนค่ะ) เพราะแม่ก็กลัวว่าลูกจะไม่อ้าให้ดูค่ะ

ส่วนตัวเราซาวด์ 4 มิติค่ะ เราว่าดีค่ะ จะได้เช็คได้ว่าลูกมีความผิดปกติอะไรรึป่าว และเห็นหน้าลูกตอนอยู่ในท้อง และความสบายใจค่ะ #เราเพิ่งซาวด์เมื่อวานนี้เองค่ะ

2y ago

เราเห็นด้วยกับคอมเม้นท์นี้ค่ะส่วนตัวเราได้ดูความผิดปกติด้วยอีกอย่างรู้สึกว่าเห็นภาพซาวด์กับเจอลูกครั้งแรกความรู้สึกคงต่างกันอยู่แล้วค่ะ อันนี้น้อง30wงับ

บ้านนี้ไปหาหมอทุกเดือนก็ได้ซาวทุกเดือนคะก็จะเห็นน้องทุกเดือนแต่ไม่ใช่สี่มิตินะคะภาพซาวปกติเลยรอลุ้นวันคลอดจริงๆคะ

ซาวด์ดีกว่าค่ะ จะได้รู้ความผิดปกติของน้องด้วย บ้านนี้ซาว4มิติค่ะ

ตอนท้องแรกพ่อบ้านนี้ก็คิดแบบนั้นค่ะ เพศก็ไม่รู้ ลุ้นตอนคลอดเลย