ฉีดวัคซีนเสริม

วัคซีนตับเอ กับวัคซีนอีสุกอีใส ควรฉีดเมื่อเด็กอายุกี่เดือนคะ มีความจำเป็นที่ต้องฉีดทันทีเลยไหมคะ เพราะน้องฉีดวัคซีนเสริม+หลักมาทุกเดือน สงสารน้อง

6 ตอบกลับ

วัคซีนรวม 6 โรค (Infanrix-Hexa) 1 เข็ม สำหรับเด็กอายุ 2 เดือน ถึง 1 ปี ประกอบด้วย คอตีบ ไอกรน บาดทะยัก ไวรัสตับอักเสบบี โปลิโอชนิดฉีด เยื่อหุ้มสมองอักเสบที่เกิดจาก Hib เราฉีดเป็นตัวนี้ค่ะเข็มเดียวจบลูกไม้เจ็บหลายรอบเป็นตัวไม่มีไข้ด้วย ราคาจะสูงกว่านิดนึง

2y ago

เราฉีดตัวนี้แล้วค่ะ 3เข็มเข็มละ2พัน แต่หมอก็บอกให้ฉีดตับเอกับอีสุกอีใสต่อ เลยอยากถามแม่ๆว่าได้ฉีดกันไหมคะฉีดตอนไหนบ้าง😂

บ้านนี้ จัดทุกตัวที่หมอสรรหามาให้ ลูกไม่กลัวหมอกับเข็ม ดีหน่อยค่ะ และเค้าก็ไม่เคยป่วยหนักๆเลยค่ะ แต่เคยเป็นโควิด แบบไม่ทันได้กินยาหรือออกอาการเลยค่ะ

2y ago

บ้านนี้น้องเป็นหนักมากค่ะ วัคซีนที่ว่าแรงไม่เป็นไข้ น้องก็เป็น 🥺🥺

ปรึกษาหมอดีกว่าค่ะหมอจะดูว่าวัคซีนตัวไหนห่างได้กี่สัปดาห์ ของเราฉีดวันซีนพิเศษรวม6โรคไม่มีไข้ลูกจะได้ไม่เจ็บหลายรอลเข็มเดี่ยวจบไม่มีไข้ด้วย

2y ago

🙏🏼🙏🏼 วัคซีนรวม 6 โรคน้องก็ฉีดแล้ว3เข็มค่ะ แต่เหมือนว่าอีสุกอีใสกับ ตับเอไม่รวมเลยอยากทราบว่าหมอบ้านอื่นให้น้องฉีดเมื่อไหร่บ้างค่า

บ้านนี้ก็ฉีดทุกตัวที่มีค่ะ ยอมจ่ายตังกันไว้ก่อน แรกๆก็สงสารโดนทุกเดือนหลังๆคือดีกว่าให้เค้าไม่สบายค่ะ

2y ago

ยังไม่ได้ฉีดเลยค่ะ หมอยังไม่ได้นัดฉีด

ปรึกษาหมอที่คลินิกที่ฉีดเลยค่ะแม่ อาจจะเว้นหลังจากฉีดวัคซีนเสริมสัก1อาทิตย์ก็ได้ค่ะ

2y ago

ขอบคุณค่า

ฉีดได้ตั้งแต่อายุ 1 ขวบค่ะ

2y ago

ขอบคุณค่า