วัคซีน

วัคซีน4เดือนของลูกไม่ได้พาไปฉีดจะมีผลเสียหรืออันตรายมั้ยไม่กล้าพาลูกไปโรงบาลกลัวโรคขาดได้นานสุดกี่เดือนกี่วันมีใครพอทราบบ้างมั้ยค่ะ?

3 ตอบกลับ

วัคซีนเลื่อนได้ตลอดค่ะ เพราะฉีดช้าฉีดเร็วก็นับค่ออยู่ดี เพียงเเต่มันจะทำให้วัคซีนเข็มต่อๆไปเลื่อนออกไปด้วย อาจจะไม่ตรงตามอายุ วัคซีนบางตัวถ้าอายุเกินเเล้วก็รับไม่ได้เเล้วค่ะ เช่นโรต้า

ควรไปฉีดต่อเนื่องค่ะ เพราะจะส่งผลไปถึงวัคซีนเข็มต่อๆไปด้วยค่ะ หากไม่สะดวก รพ ลองเลือกเป็นอนามัยหรือคลินิคดูนะคะ

ลูกไม่ได้รับวัคซีน1เดือนเป็นไรไหม