การพูด

ลูกอายุ 1 ขวบ 8 เดือนแล้วยังพูดไม่ได้เลย แบบเป็นคำๆ ไก่ หมู หมา แค่คำว่าแม่ พ่อ ยังไม่เคยได้ยินเขาพูดบ้าง พูดแต่ภาษาเอเลี่ยน ทำไงดีค่ะ พอมีทางแนะนำบ้างมั้ย #กังวนใจเหลือเกิน

2 ตอบกลับ

ลองพาน้องไปหาหมอพัฒนาการนะคะแม่ เพราะวัยนี้น้องต้องพูดเป็นคำแล้วค่ะ

ลูกเราพูกตอนสามขวบค่ะ พูดช้ามาก พอพูดแล้วพูดไม่หยุดเลยค่ะ