น้อง11เดือน 12วัน ยังไม่เดิน

ตอนนี้น้องยังเดินไม่ได้ เเต่น้องเริ่มตั้งไข่เป็นแล้วค่ะ และพูดเรียกชื่อ พ่อ แม่ ย่า ได้แล้ว ลูกๆบ้านไหนเป็นแบบนี้ไหมค่ะ

น้อง11เดือน 12วัน ยังไม่เดิน
9 ตอบกลับ

บ้านนี้ ก็ 11เดือนค่ะ ยังไม่เดินเอง แต่เดินเกาะคอกเนี่ยไวมากๆๆๆ นางเริ่มเกาะคอกตั้งแต่6เดือน ตอน10เดือนนางเดินเองได้3ก้าว แล้วล้ม จากนั้นก็ไม่เดินเองอีกจ้า ฝึกให้นางจับมือเดิน เดินเร็วมาก แต่พอแม่จะปล่อย เปลี่ยนเป็นคลานทันที ส่วนพูดได้เป็นคำแต่ยังใช้ไม่ถูกสถานการณ์ เช่น พูดว่าปาหมายถึงหิว😆😆

4y ago

เหมือนกันเลยค่ะ

บ้านนี้คนแรกเดิน8เดือนกว่า คนที่2 เดินใน1ขวบ ไม่ตั้งไข่ พอจะเดินก็เดินเลยค่ะ คนที่3เดินใน1ขวบ2เดือน แม่อย่ากังวลมากนะคะ

4y ago

เด็กแต่ละคนไม่เหมือนกันค่ะแม่ ใจเย็นๆนะคะ

บ้านผม 9เดือน ฝึกลูกด้วยการให้เค้ายืนเกาะคอกเพื่อพัฒนาการให้กล้ามเนื้อแข็งแรง ตอนนี้กำลังพยายามฝึกบูกอยุ่

ที่บ้านตอนนี้10เดือน 15วัน เริ่มออกเสียง..ร้องเพลง..สอนให้สวัสดี เค้ารู้เรื่องค่ะ แต่ยังไม่เดินค่ะคงอีกแปบนึง

4y ago

จ้า สงสัยคุณแม่จะใจร้อนค่ะ

เหมือนกันค่ะ18กุมภานี้ครบปียังไม่เดินแต่เกาะคอกนี่เดินก้าวขาไปอย่างเร็วเลยเดินจนอ้อนคอก

11เดือนเต็มค่ะเดินเริีมเก่งแล้วพูดก้อเก่งแล้วด้วยค่ะ เรียกแม่ ปลา ป้าปๆ

บ้านนี้9เดือนกว่าเริ่มเดินได้10กว่าก้าวแล้วค่ะเรียก ปาป๊า ได้ตบมือบายบ๊าย

11 เดือน 7 วัน กำลังหัดเดินเหมือนกันค่ะ เดินได้2ก้าวก็ล้มกล้าๆกลัวๆ

บ้านนี้เดินได้นานสุด14 เดือนค่ะ